Quốc tế

Obama gia hạn trừng phạt chống Nga thêm một năm

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm thứ Sáu 13/1 đã gia hạn lệnh áp đặt trừng phạt LB Nga ban hành hồi tháng 3/2014 vì tình hình Crưm và Ukraina.

Ở đây nói về việc gia hạn sắc lệnh của Tổng thống Mỹ số 13.660, công bố ngày 6/3/2014, sau đó bổ sung thêm nghị định khác mở rộng chế độ trừng phạt đối với các cá nhân và tổ chức của Nga.

Tổng thống Mỹ Obama. 

Thời hạn trừng phạt như quy định theo sắc lệnh năm 2014 kết thúc vào ngày 6/3 và Obama có nghĩa vụ thông báo cho Quốc hội về quyết định gia hạn hiệu lực của văn bản, theo đó đã thông qua thêm bốn nghị định để mở rộng trừng phạt. 

Trong bức thư gửi thủ trưởng Lưỡng viện Quốc hội, Tổng thống Obama liệt kê những thứ vẫn là mối đe dọa với Hoa Kỳ. "Hành động và chính sách của các cá nhân làm suy yếu tiến trình và cơ cấu dân chủ ở Ukraina; 

Đe dọa hòa bình, an ninh, ổn định, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước này; góp phần biển thủ chiếm đoạt khoản có tài sản, cũng như hành động và chính sách của Chính phủ LB Nga, bao gồm cả dự định thôn tính Crưm và sử dụng lực lượng ở Ukraina", bức thư của Obama lý giải nguyên do gia hạn trừng phạt.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC