Quốc tế

Ông Kim Jong-un nói với TT Trump: Con đường tới Singapore không hề dễ dàng

(DNVN)-Sáng 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt tay nhau tại cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử được tổ chức tại khách sạn Capella trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentona của Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc hội đàm lịch sử bằng màn bắt tay nhau. 

Ngồi cùng bàn với ông Trump, ông Kim Jong-un chia sẻ rằng rằng: "Con đường đến đây không hề dễ dàng. Những định kiến và phương thức làm việc cũ là những trở ngại trên con đường phía trước của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta đã vượt qua tất cả và hiện chúng ta đang ở đây". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay trước khi bước vào cuộc hội đàm tại khách sạn Capella ở Singapore hôm 12/6/2018. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, ngay sau khi bắt tay ông Kim Jong-un, ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận tuyệt vời. Đây là vinh dự của tôi và tôi không còn nghi ngờ gì về việc chúng ta sẽ có mối quan hệ tuyệt vời". 

Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm trước khi ngồi vào bàn hội đàm. 

Theo Korea Times, 9h58 theo giờ địa phương, Tổng thống Trump đã tới khách sạn Capella. Trong khi đó, ông Kim tới khách sạn này sớm hơn, vào lúc 9h52. 

Được biết, trong cuộc gặp lịch sử sáng nay, hai nhà lãnh đạo có ý định thảo luận về các vấn đề toàn phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, bình thường hóa quan hệ Mỹ và Triều Tiên.

Sau cuộc hội đàm, ông Trump sẽ tổ chức họp báo. Hiện chưa rõ Chủ tịch Kim Jong-un có đồng chủ trì cuộc họp báo này hay không. 

 

Nguyệt Thu (Theo Korea Times/Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo