Quốc tế

Ông Obama: Nga có thể tác động đến bầu cử Tổng thống Mỹ

(DNVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho rằng có khả năng là phía Nga ảnh hưởng phần nào tới cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới ở Mỹ, - như Reuters đưa tin.

"Mọi chuyện đều là có thể", — trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình NBC, ông Obama tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi, liệu người Nga có cố gắng  tác động đến cuộc bầu cử ngày 8/11 ở nước Mỹ.

Trong khi đó, theo Bloomberg, trong quá trình cuộc phỏng vấn cũng đề cập đến chuyện hộp thư điện tử của đảng Dân chủ Hoa Kỳ bị bẻ khóa. 

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Ông Obama từ chối trả lời câu hỏi, phải chăng Nga có liên quan đến tình hình này, nhưng lại nêu nhận xét "các chuyên gia cho rằng người Nga bẻ khóa".

Obama cũng nói ông biết "Trump bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Putin".

Còn bản thân Trump nhiều lần khẳng định ông ta không hề đưa ra bất kỳ lời tán dương nào về Tổng thống Nga, mà chỉ nhận xét rằng Vladimir Putin là một chính trị gia nổi bật.

Trước đó, hôm thứ Ba, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã chính thức được đảng Dân chủ đề cử tranh chức Tổng thống, như vậy bà này là người phụ nữ đầu tiên tham gia tranh đấu giành ghế Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Hậu (t/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo