Pháp luật

Ông Trầm Bê bị bắt: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

(DNVN) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định, việc ông Trầm Bê và một số cựu lãnh đạo Sacombank vừa bị khởi tố, bắt tạm giam sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của ngân hàng, đồng thời khẳng định cá nhân nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước thông tin ông Trầm Bê - Nguyên Thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang - Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank vừa bị khởi tố do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng (VNCB), trả lời báo chí, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, ông Trầm Bê và người có liên quan phải có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Trầm Bê.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ kiên quyết loại bỏ khỏi ngành những lãnh đạo ngân hàng sai phạm. Đồng thời, tăng cường thanh tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng. Trường hợp tổ chức tín dụng, cán bộ hay lãnh đạo ngân hàng có những hành vi vi phạm đã được cảnh báo nhưng tiếp tục tái diễn, sẽ được xem như cố ý vi phạm và sẽ bị xem xét, xử lý đúng theo quy định.

Trước đó, ngày 31/7/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các Quyết định và Lệnh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; trong đó có bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank và bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank.

Ngày 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh đối với các bị can đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Công Danh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo