Quốc tế

Ông Trump không tin Đảng Dân chủ bị "tin tặc Nga" tấn công

(DNVN) - Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hoài nghi tuyên bố của chính quyền Mỹ và các đại diện Đảng Dân chủ rằng máy chủ đảng này bị hacker tấn công.

"Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ không hề cung cấp cho FBI quyền truy cập các máy chủ để điều tra, được cho là bị tin tặc Nga tấn công. Vậy thì tại sao và như thế nào mà họ lại khẳng định về việc bẻ khóa, nếu như họ thậm chí không yêu cầu nghiên cứu các máy chủ? Chuyện gì đã xảy ra vậy?", Trump đã viết trên Twitter.

 Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

Ngoài ra, ông Trump ngạc nhiên trước thực tế rằng giới truyền thông là những người đầu tiên được biết thông tin từ báo cáo bí mật của cơ quan tình báo nói về tấn công mạng.

"Làm thế nào mà hãng tin NBC News đã "độc quyền có được báo cáo bí mật mà Tổng thống Obama giới thiệu? Ai đã tiết lộ cho họ biết bản báo cáo? Đó là các chính trị gia chăng?", ông Trump băn khoăn.

Trước đó, một loạt phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin rằng các nhà báo được biết các chi tiết cụ thể trong bản báo cáo của các cơ quan an ninh, cung cấp bằng chứng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ.

Đặc biệt, Washington Post nói rằng bản báo cáo này không chứa tin tức giật gân nào. Chẳng hạn, các nhân viên tình báo Mỹ khẳng định rằng họ chặn được thư từ trao đổi của "các quan chức cấp cao Nga", trong đó có thư về việc họ vui mừng trước việc Trump đắc cử. Đồng thời các nguồn của tờ báo thừa nhận rằng đối với các quan chức Nga, việc Trump đắc cử cũng là chuyện bất ngờ,  giống như đối với phần còn lại của thế giới.

Có thể bạn quan tâm
Tùng Bách (theo Sputnik)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC