Pháp luật

Phá đường dây chuyên làm giả giấy tờ lừa vay vốn ngân hàng

(DNVN) - Một đường dây chuyên làm giả giấy tờ tinh vi rồi mang đến ngân hàng để vay tiền vừa bị Công an thị xã Thuận An triệt phá.

Sáng 9/10, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đang tạm giữ Trần Thanh Tài (31 tuổi); Phan Nguyễn Đình Du (17 tuổi); Nguyễn Hữu Trí (23 tuổi); Cao Văn Nguyên (29 tuổi); Nguyễn Trung Điền (26 tuổi) và Thạch Quý (17 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả giấy tờ, con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức”, theo tin tức trên báo Dân Trí.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng bị tạm giữ. Ảnh: báo Dân Trí.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn cho tại ngoại các đối tượng gồm: Lê Thị Ngọc Huyền (17 tuổi), Nguyễn Thị Thu Huyền (36 tuổi) và Đoàn Thị Thúy Vân (23 tuổi).

Theo điều tra ban đầu, Đặng Hoàng Tư và Ngô Thành Tâm là nhân viên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn của một ngân hàng ở tỉnh Bình Dương. Trong quá trình làm việc thấy nhiều người có nhu cầu vay tiền nhưng không đủ điều kiện vay.

Những người này hầu hết đều có mức lương thu nhập thấp, ngoại tỉnh, lý lịch xác minh không rõ ràng… Tư và Tâm bàn nhau làm giả hợp đồng lao động, giấy xác nhận bảng lương, sao kê bảng lương, CMND và các giấy tờ khác.

Hầu hết hồ sơ làm giả đều được ngân hàng xác nhận tốt và cho vay vốn. Mỗi hồ sơ được duyệt vay các đối tượng này lấy của khách hàng từ 2 đến 3 triệu đồng, có khi là một nửa số tiền khách hàng vay được.

Bên cạnh đó, Tư và Tâm còn cấu kết với Khải, Thuận, Ngọc Huyền, Thu Huyền và Vân làm giả các giấy tờ như trên. Sau đó, dùng số giấy tờ giả này đem đi mua đồ trả góp ở các siêu thị điện máy. Tổng cộng các đối tượng này đã làm hồ sơ giả đi mua 2 xe mô tô, 7 điện thoại di động tại các siêu thị điện máy dưới hình thức trả góp, theo báo Công An TP. HCM.

 

Nhận được hàng, các đối tượng sử dụng, chiếm đoạt luôn tài sản mà không trả tiền theo đúng hẹn. Ước tính ban đầu số tiền nhóm đối tượng lừa được khoảng trên 60 triệu đồng tiền mặt.Dương Hiền (T/h)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo