Pháp luật

12 tháng tù giam cho chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi ở Bắc Ninh

Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt 12 tháng tù giam với bị cáo Nguyễn Văn Thiện, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Những bí mật trong đường dây ma túy đá do cựu Cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu / Hưng Yên: Dùng rìu sát hại con nợ trong trang trại

Sáng nay, 2/10, TAND thành phố Bắc Ninh tổ chức xét xử lưu động bị cáo Nguyễn văn Thiện (SN 1973, chủ quán Nhắng nướng bắt nữ thực khách quỳ lạy) và bị cáo Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội "làm nhục người khác".

Rất đông người dân có mặt tại phiên xử. Do thiếu chỗ ngồi, nhiều người phải đứng ở ngoài hội trường để theo dõi. Lực lượng công an, dân phòng được huy động để phân luồng giao thông và bảo đảm an ninh trật tự phiên xét xử.

Bị cáo Thiện và bị cáo Vân. Ảnh: VOV.
Bị cáo Thiện và bị cáo Vân. Ảnh: VOV.

Trước đó ngày 17/8, chị Hiền đi ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện (TP Bắc Ninh) phát hiện có sán nên đăng trên Facebook để cảnh báo.

Bị cáo Thiện biết chuyện nên yêu cầu chị Hiền đến quán để nói chuyện. Chị Hiền sợ nên đã xóa bài trên Facebook rồi cùng hai người bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Khi 3 người đến quán Nhắng nướng, trong quán có 5 người, trong đó có hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, ngoài ra còn có một số khách ăn tại quán.

12 tháng tù giam cho chủ quán bắt khách quỳ xin lỗi - Ảnh 1.
Bị hại Dương Thị Hiền tại phiên tòa. Ảnh: Dân trí.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội; xâm hại đến nhân phẩm, uy tín, danh dự của người khác; gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Các bị cáo dù biết hành vi của bản thân là nguy hiểm nhưng vẫn cố tình làm, nên cần phải xử lý nghiêm khắc, có hình phạt tương xứng để giáo dục riêng với các bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội.

 

Theo HĐXX, trong hai người, bị cáo Thiện có vài trò cao hơn, là người trực tiếp tát vào mặt, bắt bị hại quỳ gối xuống sàn nhà, sử dụng lời nói để sỉ nhục rồi dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook.

Đối với Vân, bị cáo là người cầm điện thoại để quay clip, viết sẵn nội dung trong giấy cam kết để ép bị hại ký, nên có vai trò đồng phạm giúp sức.

Đáng chú ý, HĐXX cũng ghi nhận các bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như ăn năn, thành khẩn khai báo; được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt; gia đình đã tự nguyện khắc phục hậu quả; phạm tội lần đầu…

"Trước khi phiên xét xử diễn ra, gia đình bị cáo cũng đã đến xin lỗi và bồi thường cho nạn nhân", bị cáo Thiện nói.

Đại diện Viện kiểm sát xác định hành vi của các bị cáo hoàn toàn phù hợp với nội dung vụ án. Qua đó, Viện kiểm sát đề nghị đối với bị cáo Nguyễn Văn Thiện mức án từ 10- 12 tháng tù, bị cáo Lăn Văn Vân từ 6-9 tháng tù.

 

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù giam về tội làm nhục người khác. Tuyên bố tịch thu sung vào ngân sách Nhà nước điện thoại Samsung mà bị cáo Thiện và bị cáo Vân đã dùng để livestream làm nhục nạn nhân.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm