Pháp luật

An Giang: Bắt 2 cán bộ ngân hàng tham ô hơn 7 tỷ đồng

DNVN - Ngày 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Huỳnh Tiểu My (41 tuổi) và Vũ Thái An (34 tuổi) cùng ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về hành vi “Tham ô tài sản”.

Vụ bắt trường gà lớn nhất An Giang: Út Gà cùng 42 đồng phạm lãnh án / Hậu Giang: Mạo danh cán bộ tỉnh đến làm hồ sơ chính sách để trộm cắp tài sản

Bị can Huỳnh Tiểu My và Vũ Thái An.

Bị can Huỳnh Tiểu My và Vũ Thái An.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Vũ Thái An là Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Agribank Chi nhánh Châu Phú, có trách nhiệm trong thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng, được phép ra vào kho quỹ.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn và nhiệm vụ được giao, ngày 1/12/2021, An đã giúp cho Huỳnh Tiểu My (cũng giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch) lấy số tiền 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nạp tiền vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An, để An chuyển cho My.

Công an khám xét nơi làm việc của An.

Sau đó, My dùng số tiền này để trả nợ đã vay trước đó, mục đích để chủ nợ cho My tiếp tục vay để My trả nợ cho An. Ngoài ra, An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người do My lập khống để giúp My hạch toán chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Tổng cộng, An và My đã chiếm đoạt số tiền hơn 4,5 tỷ đồng của Agribank Chi nhánh huyện Châu Phú.

Ngoài ra, My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2,5 tỷ đồng để trả nợ cho người tên N.T.M.T.

Thái Cường - Nghiêm Túc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm