Pháp luật

An Giang: Bắt, khởi tố đối tượng "chuyên trộm đêm"

DNVN - Do không có tiền tiêu xài và để trả nợ, bị can Nguyễn Nhựt Tùng nảy sinh ý định đi ăn trộm. Chỉ trong vài ngày Tùng đã thực hiện 2 vụ đột nhập vào nhà người dân để lấy trộm tài sản có giá trị.

An Giang: Bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức "tiệc ma túy" tại chung cư Marina / An Giang: Tạm giữ người phụ nữ nước ngoài vận chuyển hơn 1,1 kg vàng trái phép qua biên giới

Sáng ngày 6/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Nhựt Tùng (SN 1990, ngụ khóm Mỹ Thuận, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới) về tội “ Trộm cắp tài sản”.

Bị can Nguyễn Nhựt Tùng cùng tang vật và tài sản lực lượng công an thu hồi trong các vụ trộm.

Theo cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ, nên Nguyễn Nhựt Tùng nảy sinh ý định đi tìm tài sản của người khác lấy trộm.

Cụ thể, khoảng 0h ngày 21/6, lợi dụng gia đình chị Tiêu Thị Mỹ Duyên (SN 1984, ngụ thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới) đã ngủ say, Tùng đã cạy cửa đột nhập vào bên trong tìm sài sản. Tùng đã lấy trộm 1 laptop nhãn hiệu Sony, 1 điện thoại Iphone 11 Pro, 1 tai nghe Apple Airpods và một ba lô màu đen, tổng giá trị tài sản gần 18 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi, Tùng để tất cả tài sản trộm được vào ba lô rồi nhanh chân tẩu thoát. Chờ đến sáng cùng ngày, Tùng đem laptop bán được 800 ngàn đồng. Trên đường về nhà, do Tùng đeo ba lô đã trộm được nên bị chị Duyên phát hiện và trình báo cơ quan công an bắt giữ Tùng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Nhựt Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận thêm trước đó vài ngày, Tùng đã thực hiện trót lọt một vụ đột nhập nhà dân lấy trộm nhiều tài sản có giá trị.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Cường - Nghiêm Túc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm