Pháp luật

An Giang: Chuốc thuốc ngủ để cướp vàng của chủ nợ

Lừa chủ nợ đến nhà, đối tượng chuốc thuốc ngủ để cướp 2 lượng vàng trên người nạn nhân.

Lào Cai: Bắt đối tượng vận chuyển 66.000 viên ma túy tổng hợp / Thanh Hoá: Nam thanh niên chuyên bán ma túy cho lái xe đường dài

Sáng 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang thông báo,vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Trúc Giang, 34 tuổi, ở khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Vào khoảng cuối năm 2019, Trúc Giang cùng chồng có vay của bà V.T.T.L, 45 tuổi, ở khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, số tiền 135 triệu đồng với lãi suất 05%/tháng. Sau 3 tháng trả lãi, Giang không còn khả năng trả lãinên nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng trên người bà Lbán lấy tiền trả nợ.

Đối tượng Võ Thị Trúc Giang tại Cơ quan Công an.
Đối tượng Võ Thị Trúc Giang tại Cơ quan Công an.

Để thực hiện hành vi này, ngày 12/10/2020, biết bà L đang cần người làm móng, Giang gợi ý để Giang làm thì được bà L đồng ý. Trưa cùng ngày, Giang điện thoại cho bà L đến nhà nhưng bà không đến, nên Giang dựng chuyện có người cho mượn tiền để trả tiền lãi và điện thoại yêu cầu bà L đến nhà để trả tiền. Tin lời Giang, bà L đã đến nhà của đối tượng này.

Do trong nhà có gắn camera, nên Giang đưa bà L sang khu vực bếp nhà đối diện. Sau một lúc làm móng cho bà L, Giang về nhà lấy ly nước yến có pha thuốc ngủ mời bà L uống. Khoảng 30 phút sau, thấy bà L đã ngấm thuốc, Giang tháo lấy sợi dây chuyền và vòng đeo tay với tổng trọng lượng khoảng 2 lượng vàng 18 rồi bỏ đi.

Sau đó, bà L tỉnh dậy, vẫn trong tình trạng còn ngấm thuốc nhưng vẫn lấy xe chạy về nhà ngủ tiếp. Đến khoảng 18h cùng ngày, khi thức dậy bà L phát hiện số vàng trên người đã bị mất. Nghi ngờ bà Giang lấy, nên bà L đến báo Công an phường Núi Sam.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm