Pháp luật

An Giang: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho người vượt biên sang Campuchia

Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Đồng Nai: Phát hiện gần 100 đối tượng dương tính với ma túy trong quán bar, karaoke / Bắc Ninh triệt phá tụ điểm buôn bán ma túy

Ngày 20/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với: Nguyễn Văn Khải, 55 tuổi, trú tại ấp Hà Bao 2, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang; Đỗ Văn Quên, 34 tuổi, trú tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và Vann Nath, tên gọi khác (Linh), 37 tuổi, trú tại xã Prek Chray, huyện Koah Thum, tỉnh Kandal, Campuchia, để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

khoi to, tam giam 3 doi tuong to chuc cho nguoi vuot bien sang campuchia hinh 1
Ba đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng đầu tháng 6 vừa qua, Khải và Quên đã được hai người tên Nam và tên Phương ở Campuchia câu móc tham gia đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Campuchia. Do không có phương tiện, Quên đã bàn với Vann Nath dùng vỏ lãi để đưa người trái phép qua biên giới.

Mỗi khi có khách đi Campuchia và về Việt Nam, thì Nam và Phương điện thoại cho Khải, Quên và Nath để thông báo về số lượng, thời gian khách đi để Khải liên lạc đón khách và hẹn điểm giao nhận với Quên và Nath tại xã Khánh An, huyện An Phú. Mặt khác, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng này tổ chức giao, nhận khách vào ban đêm và thường xuyên thay đổi địa điểm giao, nhận.

Mới đây, vào tối ngày 18/6, sau khi được Nam và Phương bên Campuchia điện thoại thông báo có 3 khách sang Campuchia gồm: Đặng Thi Thu Thảo, Huỳnh Thị Ngọc Anh, Neng Sóc Ny Vi Sa; sau khi nhận được thông báo, Khải, Quên và Nath tổ chức đưa người đến khu vực xã Khánh An, huyên An Phú; khi Quên và Nath sử dụng vỏ lãi đang đưa 3 khách qua Campuchia thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, từ giữa tháng 6/2020 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã nhiều lần câu móc với các đối tượng bên Campuchia tổ chức đưa trót lọt khoảng 15 người qua lại giữa Việt Nam – Campuchia, với tiền công từ 250.000đ đến 300.000đ/ người.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm