Pháp luật

Bắc Ninh: Chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng CMND và hóa đơn tiền điện giả

Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng của Công ty tài chính FE Credit bằng CMND và hóa đơn tiền điện giả.

NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Bé gái 14 tuổi sinh con sau nhiều lần bị chú họ xâm hại, nam thanh niêm đổi chém em trai rồi cứa cổ mẹ ruột tử vong / Đà Nẵng: Nhóm thanh thiếu niên bị bắt vì cướp nhầm công an

Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin cho biết, Công an huyện Thuận Thành vừa triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, Công an huyện Thuận Thành phát hiện đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức để mở tài khoản ngân hàng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Ban chuyên án đã làm rõ, bắt giữ các đối tượng trong đường dây gồm: Phạm Ngọc Lượng (SN 1996, ở Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh); Nguyễn Văn Hưng (SN 1981, ở Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội); Trần Văn Bào (SN 1990, ở Vân Trường, Tiền Hải, Thái Bình) và một số đối tượng khác có liên quan.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bước đầu cơ quan chức năng làm rõ, lợi dụng hình thức cho vay của Công ty tài chính FE CREDIT với thủ tục đơn giản chỉ cần xuất trình hóa đơn tiền điện và chứng minh nhân dân (CMND), các đối tượng trên đã bàn bạc làm giả hóa đơn tiền điện và CMND để mở tài khoản tại các ngân hàng và làm thủ tục vay tiền của Công ty tài chính FE CREDIT sau đó rút ra ăn chia. Một số người vì lòng tham và thiếu hiểu biết đã cho các đối tượng mượn thông tin và hình ảnh cá nhân để làm các loại giấy tờ giả trên.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định số tiền các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được là trên 1 tỷ đồng; thu giữ 74 con dấu giả, 1 bộ máy tính, 2 máy in màu, 1 máy in đen trắng, 1 máy khắc con dấu, 1 máy ép plastic, 3 thẻ ngân hàng, 9 CMND giả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện thuận Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Lượng, Nguyễn Văn Hưng, Trần Văn Bào về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và đang tiếp tục phối hợp tập trung đấu tranh mở rộng án./.

Chung làm giả giấy tờ đất, đăng ký xe ô tô rồi tiếp cận các đồng hương vay tiền tỷ của họ.

Theo PV/VOV
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm