Pháp luật

Bắt giữ đối tượng chiếm đoạt hơn 80 triệu đồng bằng hình thức lừa bán nông sản qua mạng

DNVN - Ngày 18/9, Công an quận Ninh Kiều cho biết, đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Khởi (sinh năm 1997), ngụ ấp Phú Thuận, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Đăng thông tin “sắp phong tỏa hết rồi nha” cô gái trẻ bị phạt 5 triệu đồng / Trà Vinh: Xử lý 2 trường hợp đăng thông tin xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, do có nhu cầu tìm nguồn nông sản để bán lại nên chị V.T.N.N dùng tài khoản facebook "V. T. N. N" để đăng tìm mua nông sản. Ngày 26/8, một đối tượng xưng tên Cường dùng tài khoản facebook "Tú Cường Trái Cây" chủ động nhắn tin cho chị N và cung cấp cho chị nhiều hình ảnh, thông tin giá cả liên quan đến các mặt hàng nông sản.


Đối tượng Nguyễn Văn Khởi.

Qua trao đổi với Cường, chị N đã đặt cọc số tiền 7,1 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản để mua 2.9 tấn rau củ gồm: bầu, bí đao, đậu đũa, khổ qua.

Theo đó, chị N thỏa thuận với Cường giao hàng vào ngày 28/8. Sau đó, Cường không giao hàng theo thỏa thuận. Chị N liên hệ với Cường vào các số điện thoại, tin nhắn facebook nhưng đều bị chặn.

Biết mình bị lừa đảo nên chị N đến Công an quận Ninh Kiều trình báo vụ việc. Qua điều tra, xác định Nguyễn Văn Khởi (sinh năm 1997), ngụ ấp Phú Thuận, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng là đối tượng nghi vấn thực hiện vụ lừa đảo trên nên mời đối tượng làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Khởi đã thừa nhận, từ khoảng tháng 5/2021 Khởi lập tài khoản facebook "Tú Cường Trái Cây", tự xưng tên Cường đăng bán các mặt hàng nông sản để tìm người có nhu cầu mua nông sản. Sau khi tìm được khách hàng, Khởi yêu cầu họ đặt cọc trước tiền mua hàng và chuyển vào số tài khoản trên mang tên Cường. Khi nhận được tiền thì Khởi chặn liên lạc với các bị hại.

Với phương thức thủ đoạn trên, Khởi đã lừa được khoảng 58 người, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 80 triệu đồng (đã bao gồm tiền chiếm đoạt của chị N).

Qua đó, Công an quận Ninh Kiều thông báo ai là bị hại của Khởi theo nội dung nêu trên thì nhanh chóng đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều để trình báo.

Thái Cường
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm