Pháp luật

Bị lừa gần 600 triệu đồng vì yêu qua Facebook

Một phụ nữ ở Đà Nẵng bị kẻ xưng danh kỹ sư dầu khí ở Kuala Lumpur (Malaysia) làm quen qua Facebook, rồi vờ ngỏ lời yêu thương để lừa đảo.

NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Đánh chết em ruột vì miếng thịt trâu, cắt cổ cha người yêu vì bị ngăn cấm tình cảm / NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Bị đâm chết vì nợ tiền xăm mình, chồng sát hại vợ rồi dùng con làm con tin

Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho hay vừa nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Lệ Quyên (35 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) bị lừa đảo qua Facebook.

Theo trình báo, vào tháng 6, một tài khoản Facebook tên Clack D.Swarey kết bạn làm quen với chị Quyên. Qua một thời gian trò chuyện, người này giới thiệu đang làm kỹ sư dầu khí ở Kuala Lumpur (Malaysia), rồi vờ ngỏ lời yêu thương để lừa đảo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi tạo được sự tin tưởng, người này nói với chị Quyên cần 23.000 USD để mua hóa chất, nhưng đang ở nước ngoài nên nhờ người phụ nữ này mượn giúp. Không chút nghi ngờ, từ ngày 30/7 đến 23/8, chị Quyên đã thực hiện bảy lần chuyển tiền vào tài khoản mang tên Nguyễn Thị Thu Bavới tổng số tiền 578 triệu đồng.

Đến đầu tháng 9, tài khoản Facebook Clack D.Swarey tiếp tục hỏi mượn tiền từ chị Quyên nhưng không được đáp ứng nên đã đóng trang Facebook cá nhân, cắt đứt liên lạc với chị.

Theo cơ quan điều tra, qua xác minh ban đầu, toàn bộ số tiền chị Quyên nộp vào tài khoản Nguyễn Thị Thu Ba đã được chuyển sang tài khoản khác và rút hết.

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo news.zing.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm