Pháp luật

Cán bộ bưu điện huyện vùng cao lừa đảo 11 tỷ đồng

Nhớ sử dụng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH, sau đó tự điền thông tin người thụ hưởng rồi cầm cố phiếu này để vay tiền từ 40 đến 50 triệu đồng/phiếu, qua đó chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

'Yêu râu xanh' nhiều lần hiếp dâm bé gái 14 tuổi bị truy tố / Nhóm thanh niên liên tiếp cướp giật trên xa lộ Hà Nội

Chiều 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan công an, trong thời gian làm cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 3 xã Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt (huyện A Lưới).

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữđối tượng Hồ Văn Nhớ (đứng thứ 2 từ trái sang).

Đến năm 2016, do thiếu tiền tiêu xài và nợ nần chồng chất nên Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách sử dụng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH, sau đó tự điền thông tin người thụ hưởng rồi thuê các đối tượng: Lê Văn Tên (66 tuổi); Lê Hồng Nổi (56 tuổi) và A Viết Thiên (63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới) đóng giả những người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa những người này đến gặp những người cho vay tiền nhằm cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp BHXH kể trên để vay tiền với lãi suất 20%/năm. Mỗi phiếu như thế Nhớ vay từ 40 đến 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của đối tượng Nhớ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay tiền của 5 người trên địa bàn, qua đó chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế mở rộng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm
Theo cand.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm