Pháp luật

Cần Thơ: Bắt tạm giam tiến sĩ phật học nghi dâm ô bé gái 14 tuổi

Ngày 11/7, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, công an Cần Thơ vừa bắt tạm giam giam ông Huỳnh Minh Toàn - pháp danh Thích Phước Hoàng - trụ trì một ngôi chùa ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Quảng Nam: Triệt xóa nhiều nhóm cho vay nặng lãi, lừa đảo với số tiền cả trăm tỉ đồng / NHỮNG VỤ ÁN RÚNG ĐỘNG DƯ LUẬN TUẦN QUA: Đâm gục người yêu cũ rồi chụp ảnh đăng lên Facebook, giết hàng xóm vì không cho tán tỉnh con gái

Theo thông tin ban đầu, ông Toàn có học vị là tiến sĩ, ông được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Hội Khánh ( xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh) vào tháng 9/2018. Ngoài ra, ông Toàn còn phụ trách một ngôi chùa khác ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Sau khi ông Toàn được bổ nhiệm trụ trì chưa đến một năm thì xảy ra sự việc ở Cần Thơ.

Huỳnh Minh Toàn.

Huỳnh Minh Toàn.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn tin của Dân trí cũng cho biết, nạn nhân là bé gái 14 tuổi. Vào hồi cuối tháng 6 vừa qua, Toàn đưa bé gái qua Cần Thơ tham quan vài địa điểm. Sau đó, ông này đưa nạn nhân vào một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều - Cần Thơ. Bé gái này đã tố cáo bị Toàn cưỡng hiếp.

Toàn bị cơ quan Công an tạm giữ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Cùng ngày, nguồn tin từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, nơi đây đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Khánh đối với ông Toàn. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng gửi văn bản đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đề nghị thu hồi giấy tờ hành đạo, rút bằng tiến sĩ của người này.

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm