Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn gọi điện thoại giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Ngày 2/4, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian vừa qua, đơn vị nhận được nhiều thông tin phản ánh của cán bộ, người dân trong và ngoài tỉnh về việc nhận được cuộc gọi đến từ các số thuê bao di động có đầu số trong nước, tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương, với nhiều kịch bản và thủ đoạn khác nhau nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lái xe công nghệ mua tiền giả về cho bố đẻ tiêu xài / Cặp nam nữ U60 đột nhập cửa hàng, trộm 3,5kg vàng

Trong đó, phổ biến nhất là thủ đoạn gọi điện thoại hỏi mượn tiền và tổ chức chương trình từ thiện, đề nghị hỗ trợ hoặc huy động kinh phí từ người dân và các cơ quan chính quyền của các tỉnh, thành phố khác.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Theo thông tin phản ánh, vào ngày 27/3/2024, có đối tượng đã sử dụng số thuê bao di động 0522504480, gọi điện thoại cho một lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương, thông báo rằng, Tỉnh ủy Bình Dương đang tổ chức một chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 1 huyện của tỉnh Lâm Đồng, nhờ địa phương hỗ trợ kinh phí thuê xe chở các phần quà từ tỉnh Bình Dương đến địa bàn huyện nêu trên với số tiền 8 triệu 500 nghìn đồng. Sau khi nhận được tiền, đối tượng cắt đứt liên lạc.

Ngoài ra, cùng với thủ đoạn trên, các đối tượng đã sử dụng số thuê bao điện thoại di động 0564805775, giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương để nhắn tin yêu cầu một số cán bộ, lãnh đạo nhà nước trong tỉnh chuyển tiền.

Các đối tượng trên vẫn đang liên tục gọi điện thoại cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các cơ quan nhà nước để lừa đảo.

 

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo: Bình Dương không tổ chức “Chương trình từ thiện, phát phần quà cho đồng bào dân tộc hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh”. Các cá nhân, tổ chức khi nhận được cuộc gọi tự xưng là lãnh đạo tỉnh Bình Dương cần đề nghị xác minh lại thông tin; không thực hiện việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo; khi có sự việc như trên, đề nghị cá nhân, tổ chức thông báo, cung cấp ngay thông tin cho Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương theo số điện thoại: 02743.815.505, hoặc liên hệ đồng chí Trần Anh Tuấn, số điện thoại: 0919.373303 để trao đổi, phối hợp xử lý vụ việc.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm