Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo kêu gọi từ thiện mùa dịch

Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa có thông báo đến người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo tiền từ thiện qua mạng xã hội.

TP Hồ Chí Minh: Bắt nhóm đối tượng làm giả giấy đi đường / Khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can chứa mại dâm trong mùa dịch

Các đối tượng tạo dựng những nội dung không có thật về một số hoàn cảnh đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ hoặc giả mạo các trang mạng xã hội chuyên làm từ thiện được Nhà nước cho phép, rồi đăng tải các bài viết kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận số tiền các nhà hảo tâm chuyển đến, các đối tượng không bàn giao tiền từ thiện cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn mà sử dụng hết vào mục đích cá nhân; hoặc chỉ chuyển một phần rất nhỏ để làm hình ảnh nhằm tiếp tục "kêu gọi từ thiện"... Ngoài ra, còn dụ dỗ nạn nhân đóng góp cho hoạt động phát triển vaccine phòng, chống COVID-19 hoặc tặng khẩu trang miễn phí đã được tẩm thuốc mê...

Công an TP Dĩ An đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn kêu gọi ủng hộ từ thiện lừa đảo trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm