Pháp luật

Chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước đối với hợp tác xã

Tôi và vài người bạn dự định thành lập hợp tác xã kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp do nông dân trong vùng trực tiếp sản xuất. Xin hỏi: Chúng tôi sẽ được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi như thế nào?

Hà Tĩnh: Mới 15 tuổi đã thực hiện 16 vụ trộm trong 3 tháng / Người phụ nữ bị bán 40 triệu đồng sau khi được hỏi cưới

Bạn đọc có email thaiphu@xxx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Tôi và vài người bạn dự định thành lập hợp tác xã kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp do nông dân trong vùng trực tiếp sản xuất. Xin hỏi: Chúng tôi sẽ được Nhà nước hỗ trợ, ưu đãi như thế nào?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Luật gia Nguyễn Thị Trang, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:
Theo quy định tại Điều 6 Luật hợp tác xã năm 2012, nhà nước có những chính sách hỗ trợ, ưu đãi sau đây đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã: 1. Nhà nước có chính sách hỗ trợ sau đây đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã: a) Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; b) Xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường; c) Ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới; d) Tiếp cận vốn và quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã; đ) Tạo điều kiện tham gia các chương trình mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội; e) Thành lập mới hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã. 2. Nhà nước có chính sách ưu đãi sau đây đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã: a) Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác theo quy định của pháp luật về thuế; b) Ưu đãi lệ phí đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. 3. Đối với hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp, ngoài việc được hưởng chính sách hỗ trợ, ưu đãi quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này còn được hưởng chính sách hỗ trợ, ưu đãi sau đây: a) Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; b) Giao đất, cho thuê đất để phục vụ hoạt động của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã theo quy định của pháp luật về đất đai; c) Ưu đãi về tín dụng; d) Vốn, giống khi gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh; đ) Chế biến sản phẩm.
Như vậy, đối với hợp tác xã kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp thì ngoài việc được hưởng chính sách hỗ trợ, ưu đãi quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 6 Luật Hợp tác xã còn được hưởng chính sách hỗ trợ, ưu đãi theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Luật Hợp tác xã như quy định đã viện dẫn ở trên.
Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.

loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm