Pháp luật

Chợ Long Biên: Tiểu thương phải chi hàng tỷ đồng mua kiot "ma" vị trí đẹp

Ban quản lý chợ đã ký hợp đồng mà không báo cáo UBND Quận Ba Đình dẫn đến việc quản lý không đúng dễ phát sinh tiêu cực.

Lào Cai: Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sa lưới, sau 3 năm lẩn trốn / Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Loan Cá

Phát hiện 62 ki-ốt ký hợp đồng sai quy định là kết quả thanh tra toàn diện các hoạt động của Ban quản lý chợ Long Biên sau khi tình trạng bảo kê chợ Long Biên được Đài truyền hình Việt Nam phản ánh cách đây 2 năm.

Ban quản lý chợ đã ký hợp đồng mà không báo cáo UBND Quận Ba Đình dẫn đến việc quản lý không đúng dễ phát sinh tiêu cực. Đặc biệt, trong số 62 ki-ốt này có không ít ki-ốt được ký cho người liên quan đến gia đình các cán bộ trên địa bàn. Hiện có 2 ki-ốt đã được chủ tự nguyện trả lại, trong đó có Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng Kính.

Có những ki-ốt chưa đầy 10m2 nhưng giá thực tế sang nhượng giữa các tiểu thương lên đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí là hàng tỷ đồng nếu ở những vị trí đẹp.

Hàng loạt câu hỏi xoay quanh câu chuyện này đang được phóng viên VTV tìm hiểu, làm rõ và gửi thông tin tới khán giả.

Sai phạm nghiêm trọng trong việc ký hợp đồng cho thuê ki-ốt trái quy định là Ban quản lý chợ Long Biên đã cho thuê cả những vị trí như phòng cháy chữa cháy, thậm chí hàng chục ki-ốt ở vị trí chân đê, ngoài khuôn viên của chợ Long Biên.

Liên quan đến giải pháp trong thời gian tới về xử lý các điểm kinh doanh ký sai quy định, Ban quản lý chợ Long Biên đề xuất UBND Quận Ba Đình chia thành các nhóm chủ đang sử dụng nếu ki-ốt đã được mua đi bán lại và tiểu thương đang kinh doanh chỉ là nạn nhân của công tác quản lý có thể đóng thuế lại trong những năm vi phạm để được tiếp tục sử dụng. Còn các ki-ốt đang đứng tên của những người liên quan gia đình của các cán bộ thì đề nghị tự nguyện trả lại cho Ban quản lý.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC