Pháp luật

CLIP: Gia súc lao đầu vào ôtô "tự vẫn" - Ai phải chịu trách nhiệm?

Tài xế chiếc bán tải không phải biết làm thế nào khi một con bò đột nhiên từ dải phân cách lao ra giữa đường, đâm thẳng vào đầu xe và... chết.

Thanh niên lái xe ô tô bằng chân, còn đăng video khoe trên mạng xã hội / Qua đường không quan sát, người phụ nữ đi xe máy bị ô tô hất ngã

- Video gia súc lao đầu vào ôtô "tự vẫn".

Có thể bạn quan tâm

Đã từ lâu, nếu xe cơ giới đâm hoặc bị trâu/bò đâm phải khi tham gia giao thông thì dù đi đúng hay sai, thực tế là người điều khiển phương tiện luôn phải "chịu trách nhiệm", trong khi nếu chiếu các quy định pháp luật thì không phải vậy.

Gia súc lao đầu vào ôtô tự vẫn - Ai phải chịu trách nhiệm? - 1

Một số người có mặt tại hiện trường cho biết tài xế ô tô đã phải "xin" chủ con bò này hỗ trợ 5 triệu để mang xe về sửa.

Khoản 1 Điều 603 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định về việc bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra như sau: Chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác. Người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu, sử dụng súc vật, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Theo khoản 2 Điều 10 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển, dẫn dắt súc vật đi không đúng phần đường quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi vào phần đường của xe cơ giới; để súc vật đi trên đường bộ không bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đang tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng.

Trường hợp chủ gia súc không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn giao thông, dẫn dắt gia súc đi vào đường giao thông gây tai nạn giao thông, gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bạn đã bao giờ lâm vào tình huống tương tự chưa? Sự việc được giải quyết như thế nào? Bạn có kinh nghiệm gì có thể chia sẻ?

Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC