Pháp luật

Cô gái 21 tuổi vay hàng chục tỷ đồng rồi tuyên bố vỡ nợ

Ngày 30/8, Công an huyện Ia Grai cho biết, trên địa bàn có việc một phụ nữ trẻ tên Nguyễn Thị Hường (SN 1997) không có khả năng chi trả số tiền nợ 16 tỷ đồng. Nghe tin Hường vỡ nợ, nhiều hộ dân trên địa bàn hoảng hốt đến nhà đòi nợ.

Vô cớ đoạt mạng người trong họ khi vừa đi cai nghiện trở về / Tử hình chồng cũ của trùm ma túy Oanh “Hà”

Theo Hường khai nhận, số tiền 16 tỷ đồng bắt đầu được vay từ cuối năm 2016 đến nay, từ các hộ dân trên địa bàn, hộ ít cho vay 200 triệu đồng, hộ nhiều cho vay đến 5 tỷ đồng.

Hường cũng khai nhận đã dùng tiền vay để “đáo hạn ngân hàng” và đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP Pleiku nhưng đến nay không liên lạc được với người này. Từ đó, Hường không có tiền để trả lại các chủ nợ.

Theo ghi nhận của PV, ngôi nhà của Nguyễn Thị Hường đã đóng kín cổng, không có người ra vào. Những người hàng xóm cho biết, từ khoảng 3 ngày ngay, biết tin Hường vỡ nợ, nhiều người là chủ nợ đến tìm nhưng không gặp được đành vô vọng ngồi chờ rồi lặng lẽ đi về.

Được biết Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai nên nhiều chủ nợ của Hường là các tiểu thương tại chợ này. Sau đó, Hường đã huy động vay của nhiều tiểu thương trong chợ với lý do dùng để đáo hạn ngân hàng. Khi vay, Hường hứa hẹn sẽ trả với lãi suất cao nên nhiều người sẵn sàng vay mượn, cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường.


Ngôi nhà của Hường cửa đóng then cài, không có người ra vào; phía ngoài cổng có tấm biển quảng cáo nhận hồ sơ đáo hạn ngân hàng.

Ngôi nhà của Hường cửa đóng then cài, không có người ra vào; phía ngoài cổng có tấm biển quảng cáo nhận hồ sơ đáo hạn ngân hàng.

Bà Lê Thị Bảy (SN 1957, một tiểu thương) cho biết, đã cho Hường vay 950 triệu nhưng giờ đang đứng ngồi không yên vì không biết khi nào mới đòi được nợ.

“Đấy là số tiền tôi chuẩn bị mua đất cho con. Ngày 6/8, Hường hỏi vay ngắn ngày để đáo hạn ngân hàng và hứa sẽ trả 2.000 đồng/triệu/ngày. Nhưng đến giờ tôi đã nhận được đồng lãi nào đâu”, bà Bảy mếu máo và cho biết nhiều lần tìm cách đòi tiền nhưng không được. Qua nắm thông tin, bà được biết Hường đã đến công an huyện trình báo vỡ nợ.

Theo các tiểu thương, số tiền 16 tỷ đồng Hường khai nhận với cơ quan công an là chưa đủ. Ngoài số tiền này, Hường còn vay của người thân thêm khoảng 11 tỷ đồng nữa.

Liên quan đến việc này, UBND huyện Ia Grai đã có văn bản yêu cầu công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Ia Kha bố trí lực lượng đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ dân phố 6 để không xảy ra điểm nóng phức tạp. Bên cạnh đó phải khẩn trương điều tra, làm rõ thông tin vụ việc và báo cáo về huyện để có hướng chỉ đạo.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo