Pháp luật

Công an An Giang vào cuộc vụ người xuất hiện trong phóng sự điều tra bị đánh

Chiều 17/8, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tướng Bùi Bé Tư – Giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết: “Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến một người dân ở huyện này vừa bị một nhóm người lạ hành hung vào chiều 16/8".

Mức án bất ngờ cho các bị cáo phiên phúc thẩm vi phạm đất đai Đồng Tâm / Bắt giữ xe tải vận chuyển hơn 400 chai rượu lậu

Theo báo cáo của Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang), đơn vị đã nhận được trình báo của anh Nguyễn Phú Q. (xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về việc bị một nhóm người lạ mặt đi trên ô tô mang biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh hành hung vào chiều 16/8.

Căn cứ vào trình báo của anh Q. và biển số xe của nhóm người lạ mà anh Q. cung cấp, Công an huyện Thoại Sơn đã xác định được chủ sở hữu của chiếc xe ô tô này là của một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh.

Thương tích trên cơ thể anh Q. khi bị nhóm người lạ hành hung vào chiều 16/8.

Thương tích trên cơ thể anh Q. khi bị nhóm người lạ hành hung vào chiều 16/8.

Thiếu tướng Bùi Bé Tư – Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết: “Công an tỉnh đã có chỉ đạo công an huyện Thoại Sơn tập trung điều tra làm rõ sự việc anh Q. bị nhóm người lạ hành hung theo hai hướng, đòi nợ thuê hay là nạn nhân của vụ anh cung cấp thông tin cho VTV9 trong phóng sự điều tra “bất động sản”… Khi có kết quả điều tra, nếu có dấu hiệu tội phạm thì sẽ củng cố hồ sơ khởi tố vụ án theo qui định pháp luật”.

Lãnh đạo công an cũng khuyến nghị, những người dân nhận được tin báo đe dọa, nếu người dân xác định được người đe dọa đang thường trú ở địa phương nào thì người dân làm đơn tố giác gửi đến cơ quan Công an tại địa phương đó để ngành chức năng xử lý theo qui định.

Liên quan đến công văn Trung tâm THVN tại TP Cần Thơ gửi đến Giám đốc Công an tỉnh An Giang về việc đề nghị chỉ đạo xác minh làm rõ hành vi đe dọa giết người của lãnh đạo công ty Smartland; đồng thời hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản và tính mạng cho cán bộ, phóng viên Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Cần Thơ… Thiếu tướng Bùi Bé Tư cho biết, hiện Ban giám đốc Công an tỉnh An Giang chưa nhận được công văn của Trung tâm THVN tại TP Cần Thơ. Và nếu nhận được công văn này, Ban giám đốc sẽ thực hiện việc phối hợp, hỗ trợ phóng viên, nhà báo theo quy định pháp luật.

Công văn của Trung tâm THVN tại TP Cần Thơ gửi đến Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Công an tỉnh An Giang.

Công văn của Trung tâm THVN tại TP Cần Thơ gửi đến Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Công an tỉnh An Giang.

 

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 13h48 ngày 16/8 khi anh Q. đang làm việc tại nhà thì một người phụ nữ dùng số điện thoại 016649373… gọi vào máy anh kêu giao 10 bình nước lọc ở lộ tẻ ông Cường (trên địa bàn xã Vĩnh Chánh).

Khi đến nơi, người phụ nữ này tiếp tục hướng dẫn anh đến chỗ vắng và bất ngờ 5 người đi trên chiếc ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 51 -... lao đến tấn công anh.

Lúc này, vợ anh Q. kêu cứu và được người dân đến kịp thời can ngăn, đưa anh Q. đến bệnh viện. Còn nhóm người lạ đã nhanh chân lên ô tô chạy khỏi hiện trường. Anh Q. cho biết đã nhớ biển số xe của nhóm người lạ này.

Đáng chú ý, anh Quý là người đã xuất hiện trong phóng sự điều tra "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" của VTV9.

 

Sau khi phóng sự này được phát, ngày 15/8, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP HCM nhận được công văn của Công ty Smartland do chủ tịch HĐQT Vũ Đức Tĩnh ký về việc yêu cầu gỡ phóng sự, đính chính thông tin và đe dọa truy sát cả gia đình Giám đốc VTV9; truy sát cán bộ - nhân viên có liên quan đến phóng sự vì cho rằng phóng sự đưa tin sai sự thật.

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm