Pháp luật

Công an đang củng cố chứng cứ vụ chạy điểm ở Sơn La

Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện công an đang củng cố chứng cứ để kết luận có việc đưa hoặc nhận tiền, nhờ đưa tiền nâng điểm thi hay không.

Sơn La: Xác minh thông tin kỹ thuật viên bệnh viện nghi hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi / Sơn La: Tạm giữ một y sỹ bị tố hiếp dâm bệnh nhân

Chiều 31/5, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, đại diện Bộ Công an nhận được đề nghị làm rõ thông tin chi phí sửa điểm để thí sinh đạt tổng điểm yêu cầu trong tổ hợp xét tuyển đại học khoảng 1 tỷ đồng/trường hợp.

Công an đang củng cố chứng cứ vụ chạy điểm ở Sơn La - 1
Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an

Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan điều tra đã khởi tố 3 vụ án tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Cụ thể, Bộ Công an giao cho cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hà Giang, Sơn La thụ lý vụ việc xảy ra ở hai địa phương này. Còn vụ ở Hòa Bình do Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an thụ lý.

Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đề nghị truy tố các bị can đã xác định rõ hành vi như lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao can thiệp, sửa chữa điểm thi để khẩn trương đưa ra truy tố, xét xử theo đúng quy định.

Trước phản ánh về việc đưa nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can trong các vụ án, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, cơ quan điều tra cũng đã có thông tin. Cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ để chứng minh theo đúng quy định của pháp luật đối với thông tin hoặc có lời khai về hoạt động đưa và nhận tiền.

Theo ông Quang, hiện cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận việc đưa hoặc nhận tiền, nhờ đưa tiền. “Chúng tôi đang khẩn trương đấu tranh làm rõ để củng cố chứng cứ, khi có kết lận sẽ công bố thông tin công khai”, Trung tướng Lương Tam Quang nói thêm.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC