Pháp luật

Công an thu giữ gần 200 khẩu súng, 11 lựu đạn

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các lực lượng công an Thanh Hóa đã thu giữ lượng lớn pháo nổ, gần 200 khẩu súng, 11 lựu đạn... Mục tiêu đề ra của công an Thanh Hoá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhất là trong đêm giao thừa, là không để xảy ra đốt pháo.

Lâm Đồng: Chém người kinh hoàng trong quán cà phê, 6 người bị thương / Khởi tố bị can vụ xông vào Trạm y tế giết người

Với mục tiêu trên, công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 1.000 cán bộ chiến sĩ tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT).

Công an thu giữ gần 200 khẩu súng, 11 lựu đạn - 1

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vận động người dân giao nộp nhiều vũ khí tự chế và pháo.

Cùng với đó, công an cấp huyện đã tăng cường hàng nghìn cán bộ chiến sĩ và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động trên một vạn cán bộ làm công tác ở cơ sở tham gia đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phòng chống pháo nổ.

Tại các tổ, thôn, xóm, khu phố, lực lượng công an đã phối hợp với tổ dân phòng thành lập đoàn kiểm tra vừa hướng dẫn công tác phòng, chống pháo và tổ chức tuần tra, kiểm soát..., kịp thời phát hiện và lập án đấu tranh, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ.

Theo công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ tính từ tháng 12/2018 đến nay, các lực lượng trên địa bàn đã tuyên truyền, vận động được 21 trường hợp người dân tự giác giao nộp gần 52 kg pháo; gần 200 khẩu súng các loại, 11 quả lựu đạn, gần 40kg thuốc nổ, khoảng 4 nghìn kíp nổ và nhiều vũ khí, hung khí thô sơ khác.

Công an thu giữ gần 200 khẩu súng, 11 lựu đạn - 2

Chỉ tính từ tháng 12/2018 đến nay, công an Thanh Hoá đã tuyên truyền, vận động được 21 trường hợp người dân tự giác giao nộp gần 52 kg pháo; gần 200 khẩu súng các loại, 11 quả lựu đạn, gần 40kg thuốc nổ...

Đồng thời, phát hiện, bắt giữ 19 vụ, 28 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu giữ trên 230 kg pháo...

Cùng với việc bắt giữ, xử lý nghiêm hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo, lực lượng công an cũng kiên quyết xử lý nghiêm hành vi đốt pháo trái phép.

Thượng tá Hoàng Đình Định, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các trường hợp người dân tự giác giao nộp pháo, cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm. Còn các đối tượng cố tình vi phạm, khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong đợt này, các lực lượng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường lực lượng đến các địa bàn trọng điểm, phối hợp với chính quyền, lực lượng nòng cốt ở cơ sở tổ chức chốt điểm, chốt chặn, tuần tra, giám sát, không để xảy ra đốt pháo trái phép, nhất là trong đêm giao thừa.

Đồng thời, tăng cường gọi hỏi, cam kết, răn đe đối với các đối tượng có nguy cơ cao về hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân và triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ...

Công an thu giữ gần 200 khẩu súng, 11 lựu đạn - 3
Công an Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép.

Đặc biệt, trong đêm giao thừa, công an tỉnh Thanh Hóa sẽ thành lập 8 đoàn kiểm tra, giám sát và huy động tối đa cán bộ các đơn vị tăng cường phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát, chốt chặn và tuần tra nhân dân, giám sát từng nhà, từng khu vực; nhất là những hộ, đối tượng có nguy cơ nổ pháo nhằm ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng cố tình đốt pháo.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC