Pháp luật

Công an xác minh, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng

DNVN - Những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trà Vinh: Thưởng nóng lực lượng phá án vụ trộm nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT / Quảng Bình: Phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng

Bắc Giang: Xác minh trách nhiệm trong việc để lây lan dịch bệnh tại khu công nghiệp

Tối 10/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech, KCN Vân Trung (huyện Việt Yên), xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn tỉnh trong những ngày vừa qua đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan Nhà nước và đời sống của nhân dân, đặc biệt là ổ dịch tại Khu công nghiệp Vân Trung.

Ổ dịch tại KCN Vân Trung (huyện Việt Yên) được phát hiện ngày 8/5/2021 tại Công ty TNHH MTV Shin Young. Đến nay, qua xét nghiệm đã phát hiện 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là những công nhân làm cùng phân xưởng.

Ổ dịch tại khu công nghiệp tại Bắc Giang đang được kiểm soát chặt chẽ. Ổ dịch tại khu công nghiệp tại Bắc Giang đang được kiểm soát chặt chẽ.

Ổ dịch tại khu công nghiệp tại Bắc Giang đang được kiểm soát chặt chẽ.

Hải Dương: Công an điều tra đối tượng nhập cảnh trái phép, trốn khai báo y tế

Công an TP Hải Dương xác định vụ việc bệnh nhân COVID-19 là Đ.D.T (quê xã Đức Chính, Cẩm Giàng) nhập cảnh trái phép, trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm… có dấu hiệu của tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại điều 240 Bộ luật Hình sự.

Công an TP Hải Dương đang khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng Đ.D.T theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình điều tra, xác minh làm rõ nguồn lây của bệnh nhân này và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh), Công an TP Hải Dương xác định lời khai của Đ.D.T trong kết quả truy vết ban đầu của tổ truy vết thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Dương không chính xác, còn nhiều mâu thuẫn.

 

Không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm dịch COVID-19, ngay trong chiều 5/5, nhiều điều tra viên kinh nghiệm thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hải Dương đã trực tiếp vào khu điều trị thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương nơi T. đang điều trị cách ly điều tra, xác minh vụ việc.

Sau 3 ngày làm việc, vào chiều 7/5, Công an TP Hải Dương đã đấu tranh, xác định rõ nguồn lây bệnh của T.

Với những tài liệu không thể chối cãi mà cơ quan công an đã thu thập được, Đ.D.T đã phải thừa nhận y đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam vào ngày 20/4.

Sau khi về Việt Nam, T. có hành trình khá phức tạp ở Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam… lây bệnh cho 2 người khác (tính đến sáng 9/5).

Đây là chiến công nối tiếp của Công an TP Hải Dương trong công tác điều tra, truy vết dịch COVID-19 kể từ sau chiến công truy vết thành công chùm ca bệnh mắc COVID-19 trong cùng một gia đình tại phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân) khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 3.

 

Đây cũng là chiến công đầu tiên của Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh vừa được thành lập.

My Lan
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm