Pháp luật

Công nghệ phát triển khó phát hiện ví điện tử hoạt động bất hợp pháp

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng sự phát triển thương mại điện tử hiện nay có nhiều khó khăn trong việc phát hiện giao dịch bất hợp pháp của các trung gian thanh toán như ví điện tử.

Phá chuyên án ma túy đá lớn nhất ở Lai Châu / Truy tìm hung thủ giết người rồi bỏ trốn ở Sơn La

vi-dien-tu-4659-1614727497.jpg

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân nên sử dụng những trung gian thanh toán được cấp phép hoạt động.

Theo Ngân hàng Nhà nước, sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay đang rất nhanh, đem lại lợi ích lớn trong cuộc sống, nhất là những dịch vụ trung gian thanh toán. Rất nhiều sản phẩm, rất nhiều đơn vị cung ứng những dịch vụ này.Tuy nhiên, từ đó cũng xuất hiện nhiều trung gian thanh toán bất hợp pháp.

Do đó Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị đảm bảo chức năng thanh toán được an toàn, với nhiều văn bản được ban hành, cảnh báo. Các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán cũng thường xuyên cảnh báo cho người dùng.

Hằng năm, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) cũng như các trung gian thanh toán thường xuyên cảnh báo cho người sử dụng và tất cả những giao dịch thông qua các ngân hàng được phép, các tổ chức trung gian thanh toán được phép một cách công khai, chính xác thì câu chuyện phát hiện ra hợp pháp hay bất hợp pháp không có gì là khó.

Đặc biệt, đại diện Ngân hàng Nhà lưu ý người dân khi tham gia vào các hệ thống thanh toán thông qua hệ thống công nghệ cần bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân của mình, tuân thủ những quy định để đảm bảo quyền lợi của mình khi tham gia.

“Ngân hàng Nhà nước thường xuyên chỉ đạo các ngân hàng thương mại có trách nhiệm đối với khách hàng là nhắn tin, hướng dẫn những vấn đề kẻ gian có thể lợi dụng để làm cho cơ chế thanh toán không an toàn. Rất mong người dân quan tâm và có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với các TCTD”, ông Tú cảnh báo.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC