Pháp luật

Đà Lạt: Cảnh cáo Đảng hiệu trưởng “bắt tay” doanh nghiệp rút tiền ngân sách

DNVN – Những sai phạm của bà Lê Thị Tuyết Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân.

Ngày 26/2, trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ Phường 3 (TP. Đà Lạt), cho biết, đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn.

Trường tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường tiểu học lớn của thành phố Đà Lạt (Ảnh: VH)

Trường tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường tiểu học lớn nhất của thành phố Đà Lạt (Ảnh: VH)

Ông Tuấn nói, bà Oanh chưa thực hiện tốt việc quản lý, lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ được quy định. Những sai phạm của hiệu trưởng này đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tổ chức Đảng và cá nhân Đảng viên.

Do đó, để giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng, Ban Chấp hành Đảng uỷ Phường 3 đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Lê Thị Tuyết Oanh.

Trước đó, như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, UBND TP. Đà Lạt cũng đã kỷ luật bà Oanh với hình thức Cảnh cáo do đã: “Vi phạm khoản 4 Điều 8; khoản 1, khoản 3, khoản 4 và khoản 6 Điều 10 Luật Cán bộ công chức năm 2008”.

Cụ thể, bà Oanh đã làm khống hồ sơ thanh toán tiền ngân sách trong các hoạt động phun thuốc diệt côn trùng năm học 2017-2018 chuyển cho Công ty Y tế Đà Lạt xanh 14 triệu đồng; bảo trì máy tính năm học 2017-2018 với số tiền 8 triệu đồng; tổng số tiền đã được thanh toán không đúng quy định là: 22 triệu đồng.

 

Quyết định kỷ luật Cảnh cáo của UBND TP. Đà Lạt đối với bà Oanh (Ảnh: VH)

Quyết định kỷ luật Cảnh cáo của UBND TP. Đà Lạt đối với bà Oanh (Ảnh: VH)

Hiệu trưởng này còn làm trái với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của tỉnh Lâm Đồng về việc dạy thêm, học thêm, khi chỉ đạo thu tiền học sinh học tiếng Anh chương trình I-Learn 360.000 đồng/học sinh của khối 1, 2 năm học 2016-2017 không thông qua bộ phận tài vụ, nhưng lại chỉ đạo lấy tiền ngân sách làm phần thưởng phát cho học sinh khá giỏi của chương trình này.

Bên cạnh đó, bà Oanh còn mắc sai phạm trong việc chỉ đạo thu quỹ đội năm học 2016-2017, giao tổng phụ trách đội tự thu từ các lớp nộp lại cho kế toán giữ và tự chi không đưa vào sổ thủ - chi của bộ phận tài vụ nhà trường với số tiền hơn 33 triệu đồng.

 

Không những thế, Hiệu trưởng này còn thiếu kiểm tra, giám sát đối với hoạt động mua, thanh toán, xuất nhập thực phẩm ăn bán trú của học sinh; ký chứng từ thanh toán tiền ăn bán trú cao hơn thực tế; việc kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm không đúng trình tự, thủ tục và tài chính kế toán.

Công an TP. Đà Lạt cũng chỉ ra hàng loạt sai phạm, yếu kém của bà Oanh (Ảnh: VH)

Công an TP. Đà Lạt cũng chỉ ra hàng loạt sai phạm, yếu kém của bà Oanh (Ảnh: VH)

Trong “Báo cáo kết quả xác minh tin báo tố giác tội phạm”, do Trưởng Công TP. Đà Lạt gửi Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, cho thấy, Hiệu trưởng Oanh đã: “Thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng việc quản lý mọi hoạt động của nhà trường”, và bà này thừa nhận: “Không đủ năng lực quản lý điều hành nên đã để xảy ra nhiều sai phạm”.

 

Điều đáng nói là sau khi thừa nhận “Không đủ năng lực quản lý điều hành” và đã nhận đủ án kỷ luật Cảnh cáo cả về mặt Đảng và chính quyền, nhưng UBND TP. Đà Lạt vẫn để bà Oanh “yên vị” và ngôi trường này tiếp tục xảy ra nhiều sai sót.

Trong khi đó, Trường tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường tiểu học quy mô lớn nhất của thành phố Đà Lạt, hiện đang giáo dục – đào tạo cho hơn 1.300 học sinh, trong đó có khoảng 1.100 học sinh bán trú.

Điều này khiến dư luận, nhất là người đã đứng đơn tố cáo trước đó, để ngành chức năng vào cuộc, phanh phui sai phạm của bà Oanh, hết sức bất bình và đặt nghi vấn có hay không việc bao che, dung túng, xử lý không đến nơi đến chốn người sai phạm, làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục tại ngôi trường này, của ngành chức năng thành phố Đà Lạt(?)

Trước những bức xúc này, người tố cáo cho biết, sẽ có đơn tố cáo tiếp theo quy định của pháp luật, gửi đến ngành chức năng cấp cao hơn, đề nghị tiếp tục thanh tra làm rõ những sai phạm đã "bỏ qua" cho bà Oanh và nhất là hình thức xử lý kỷ luật chưa "đúng người đúng tôi", để cán bộ "ngồi nhầm chổ", của UBND TP. Đà Lạt.

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

 


Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo