Pháp luật

Đắk Lắk: Nghe lời dụ dỗ, người dân trồng cần sa trên đất rẫy để lấy lá cho gà ăn

Hàng chục vụ trồng cây cần sa xen lẫn đất rẫy tại khu vực Tây Nguyên đã bị phát hiện trong thời gian gần đây.

Hà Nội: Trộm "đàng hoàng" vào nhà tắm rửa rồi lái Range Rover đi mất / Phạt 17 triệu đồng, tước bằng 6 tháng với nữ tài xế lái xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Điều đáng nói, nhiều vụ việc là do bà con cả tin, nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng lạ mặt, thậm chí còn không biết đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Một vụ trồng cây cần sa lớn nhất từ trước tới nay tại huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phát hiện. 539 cây cần sa cao khoảng từ 40cm - 3m được trồng xen lẫn trong rẫy cà phê rộng 1,1ha của Bùi Trung Kiên, cư trú tại xã Cư Pơng, huyện Krông Buk. Bước đầu, Bùi Trung Kiên khai nhận, một người làm thuê không rõ họ tên và lai lịch cho anh một số hạt giống để trồng.

Tại khu vực rẫy của mình, bà Bùi Thị Loan, ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, trồng 442 cây cần sa, còn khu rẫy của em trai bà trồng 139 cây cần sa.

Nghe lời dụ dỗ, người dân trồng cần sa trên đất rẫy để lấy lá cho gà ăn - Ảnh 1.
Ảnh: Dân trí.

Công an xã Cư Né, huyện Krông Buk đã phát hiện, tại rẫy cà phê của hai anh em Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Mạnh có 241 cây cần sa được trồng xen kẽ. Tất cả các vụ việc này đều diễn ra trong tháng 5, tháng 6/2020.

Trồng cần sa để lấy lá cho gà ăn là lý do mà hầu hết các đối tượng khai nhận.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, hàng chục vụ trồng, sản xuất và tiêu thụ cây cần sa trái phép đã bị phát hiện. Lực lượng chức năng địa phương đã nhổ, tiêu hủy hơn 7.500 cây cần sa tươi, 1.600 bịch ươm giống và hàng chục kg cần sa khô, tiến hành khởi tố, điều tra hàng chục đối tượng về tội trồng cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm