Pháp luật

Đắk Nông: Nữ chủ quán cấu kết với “cẩu tặc” tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó

Ngày 13/1, thông tin từ Công an huyện Đắk R’Lấp cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trần Thị Nguyệt (trú xã Kiến Thành) và Nguyễn Văn Nở (SN 1982), Nguyễn Văn Thảo (SN 1992) cùng trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bộ Công an vào cuộc vụ phát hiện 9 bộ hài cốt ở Tây Ninh / Vụ phát hiện 9 hài cốt ở Tây Ninh: Tưởng gáo dừa nhưng hóa ra sọ người!

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, khoảng 3h sáng ngày 12/1, công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Thảo và Nở đang tiêu thụ 7 cá thể chó cho đối tượng Nguyệt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyệt, phát hiện nhiều cá thể chó đã bị làm thịt sẵn để trong tủ đông.

Nữ chủ quán cấu kết với “cẩu tặc” tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó - 1 Đối tượng Nguyệt cùng hai "cẩu tặc" tiêu thụ hơn 14 tấn chó

Các đối tượng này khai nhận, Nguyệt làm nghề buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức từ năm 2012 đến nay. Để có nguồn chó ổn định cung cấp cho các quán nhậu thịt chó trên địa bàn và người dân có nhu cầu, ngoài việc mua lại chó của các con buôn, Nguyệt còn cấu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó.

Nguyệt giao ước với Nở và Thảo sẽ mua giá 40.000đ/kg chó sống khi các đối tượng trộm được. Trước khi đi trộm chó, các đối tượng sẽ điện thoại báo trước cho Nguyệt để Nguyệt chuẩn bị bao bì cùng các vật dụng cần thiết hỗ trợ Thảo và Nở đi ăn trộm, đồng thời chờ ở cửa để mở cửa nhà cho các đối tượng mang chó vào nhà.

Nữ chủ quán cấu kết với “cẩu tặc” tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó - 2
Dụng cụ để trộm chó của hai đối tượng

Địa bàn hoạt động của nhóm đối tượng này là thành phố Gia Nghĩa, huyện Tuy Đức và Đắk R'Lấp. Cả ba đối tượng đã thực hiện trót lọt để đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Nở, Nguyễn Đình Thảo không có việc làm ổn định và đều có tiền án trước đó.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm