Pháp luật

Doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh trong bao lâu?

Công ty của tôi đã đăng ký tạm ngừng hoạt động từ ngày 30/11/2017 đến hết ngày 29/11/2018, hiện tại công ty tôi chưa đủ khả năng hoạt động trở lại. Vậy tôi có thể tạm ngừng kinh doanh tiếp hay không?
Bạn đọc có email nguyenhoang@xxx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Doanh nghiệp Việt Nam hỏi: Công ty của tôi đã đăng ký tạm ngừng hoạt động từ ngày 30/11/2017 đến hết ngày 29/11/2018, hiện tại công ty tôi chưa đủ khả năng hoạt động trở lại. Vậy tôi có thể tạm ngừng kinh doanh tiếp hay không?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
Khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về tạm ngừng kinh doanh như sau: Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh.
Điều 57 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định như sau: 1. Khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nghiệp đồng thời gửi Thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký. 2. Trường hợp doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.
Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, công ty ông có thể tạm ngừng kinh doanh trong hai năm liên tiếp. Thủ tục đăng ký tạm ngừng kinh doanh được thực hiện theo các quy định đã trích dẫn.
Tư vấn pháp luật.
Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe
Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật, bạn đọc có thể liên lạc với Phòng Tư vấn pháp luật qua: Điện thoại: 0966770000 Email: tvpl@doanhnghiepvn.vn hoặc trực tiếp tại trụ sở Báo Doanh nghiệp Việt Nam (Phòng 1005, nhà D, khách sạn Thể thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần (từ 9h đến 11h). Hoặc trực tiếp tại trụ sở Công ty Luật TNHH YouMe (Tầng 3, tòa nhà Phương Đông, số 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7 và Chủ nhật.

loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo