Pháp luật

Đột kích cơ sở sản xuất giấm bằng axit

Các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) bắt quả tang cơ sở đang dùng axit và nước lã sản xuất giấm ăn.

Thái Bình: Táo tợn xông vào cướp ngân hàng giữa ban ngày / Đà Nẵng: Đập nát cửa kính xe Audi Q5, lấy trộm 35 triệu đồng

Khoảng 13h chiều nay, Cảnh sát kinh tế phát hiện bà Đặng Thị Mùa (SN 1964, ở số 26, đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi) cùng chồng đang dùng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong chứa axít, pha chế với nước lã tạo thành giấm ăn.

Tại hiện trường, hơn 100 chai nhựa loại 1,5 lít (vỏ chai nước suối đã qua sử dụng được bà Mùa mua lại) bên trong có chứa giấm vừa pha chế chuẩn bị tung ra thị trường.

Đột kích cơ sở sản xuất giấm bằng axit

Nơi bà Mùa sản xuất giấm giả (gồm axít và nước lạnh), đóng chai tại chỗ.

Đột kích cơ sở sản xuất giấm bằng axit

Cảnh sát kinh tế làm việc với vợ chồng bà Mùa.

Cơ sở làm giấm giả này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia... Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bà Mùa lén lút dùng nhà của cha đẻ ở số 26, đường Phan Đình Phùng để hoạt động.

Đột kích cơ sở sản xuất giấm bằng axit

Hơn 100 chai giấm vừa pha chế chuẩn bị bán ra thị trường.


Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm có thể gây hại, bào mòn dạ dày. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe.

Theo vietnamnet.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm