Pháp luật

Hà Nội: Bắt giữ lô hàng bánh trung thu siêu rẻ

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và thu giữ lô hàng chứa lượng lớn bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại Hà Nội.

Đà Nẵng: Nhân viên quán game chết trong tư thế treo cổ sau 1 tuần nhận việc / Khởi tố người đánh vào mặt cảnh sát giao thông ở Nha Trang

Dịp Tết Trung thu cận kề, nhiều chủ hàng đã bán các sản phẩmbánh trung thunhập lậu để kiếm lời. Sau nhiều ngày mật phục, khi lô hàng vừa chuyển về trong đêm, các cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 24, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ lô hàng bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Theo khai nhận, mỗi chiếc bánh nhập về có giá từ 2.000-3.000 đồng. Nhưng không có cơ quan nào kiểm tra, giám sát về chất lượng của lô hàng này.

Lực lượng chức năng thu giữ lượng lớn bánh trung thu nhập lậu.

Toàn bộ lô hàng vi phạm với hơn 10.000 sản phẩm gồm bánh trứng, bánh nướng, bánh dẻo, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hàng mới được nhập về trong đêm nên vẫn còn nguyên trong các bao tải, nhãn mác cho thấy các loại bánh này đều nhập từ bên kia biên giới và không có thông tin về hạn sử dụng.

Chủ hàng cho biết đây là chuyến hàng thứ 3 trong nửa tháng qua. Hàng sau khi nhập về sẽ được rao bán công khai trên Zalo để kiếm lời.

Bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá trị bánh quá rẻ nên mức xử phạt không đủ sức răn đe.

Theo cơ quan chức năng, với những trường hợp buôn bán, kinh doanh thực phẩm nhập lậu chỉ có thể xử phạt hành chính nhưng mức phạt như thế nào còn tùy thuộc vào giá trị của lô hàng. Trong vụ việc trên, giá trị của mỗi chiếc bánh trung thu là rất rẻ nên chắc chắn mức xử phạt theo quy định sẽ không đủ sức răn đe. Vì vậy, thị trường này vẫn đang là miếng mồi béo bở để các gian thương trục lợi.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm