Pháp luật

Hà Nội: Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ

Lợi dụng người dân điều khiển xe máy đi nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, các đối tượng đuổi theo “thông báo” đã đi vào đường cấm, sau đó ngỏ lời giúp bê xe qua lan can bên đường để đi lối khác, rồi “xin” tiền của người dân.

Cảnh giác với thủ đoạn dùng ảnh hot girl gắn link "bẩn" trục lợi trên Facebook / Câu chuyện cảnh giác: Bị cướp, cô gái “cao tay” lấy lại được giỏ xách

Ngày 8/8, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 6 đối tượng để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Hà Nội: Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ - 1
Các đối tượng bị xử lý.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội), Nguyễn Thị Thúy (SN 1974, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai), Đặng Anh Khôi (SN 1971, quê Văn Giang, Hưng Yên), Đỗ Trọng Lực (SN 1979, ở Thường Tín, Hà Nội) và Tạ Đức Hạnh (SN 1976, ở Thanh Trì, Hà Nội).

Theo cơ quan công an, thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng một số người dân điều khiển xe máy đi nhầm vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ đuổi theo, dọa đã đi vào đường cấm, phía trên có CSGT làm nhiệm vụ sẽ bị xử phạt rất nặng. Nhiều người dân nghe các đối tượng nói vậy đã sợ hãi không dám đi tiếp.

Các đối tượng ngỏ ý muốn đi qua thì chúng sẽ giúp bê xe qua lan can hộ lan bên đường để đi lối khác. Khi bê phương tiện qua khỏi hành lang an toàn, các đối tượng sẽ “xin” tiền của người dân. Cứ mỗi xe như vậy chúng sẽ thu từ 20-50 nghìn đồng/người.

Còn người dân nào không muốn đưa xe ra khỏi hành lang bên đường thì chúng sẽ dẫn đi ngược chiều và rẽ vào đường khác. Số tiền mà chúng lấy của những người dân này từ 100 đến 200 nghìn đồng. Nếu ai không chịu trả, các đối tượng sẽ kéo nhau lại, gây sức ép.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo Tiến Nguyên/Dân trí
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm