Pháp luật

Hà Tĩnh: 303 phạm nhân được ân xá, giảm án nhân ngày lễ Thống nhất đất nước

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 303 phạm nhân đang thi hành án tại các trại giam ở Hà Tĩnh đã được ân xá, giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù.

Nghệ An: Đâm chết bạn vì “cằn nhằn” chuyện cho đất xây nghĩa trang mà không giữ lời / Tây Ninh: Triệt phá điểm chơi bạc "khủng" tại khu vực biên giới giáp ranh Campuchia

Sáng 30/4, Trại giam Xuân Hà (đóng tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 278 phạm nhân. Theo đó có 70 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại; quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 4 phạm nhân.

Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 16 phạm nhân, quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 5 phạm nhân đang cải tạo tại đây. Trong số 16 phạm nhân được giảm án, có 8 phạm nhân giảm từ 1-14 tháng và 8 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại.

Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Giám thị Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh trao quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Giám thị Trại Tạm giam Công an Hà Tĩnh trao quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Những phạm nhân được xét giảm án đợt này đều chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại, lao động cải tạo tốt, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Sau công bố quyết định, các trại giam, tạm giam sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền và đoàn thể địa phương nơi phạm nhân về sinh sống, tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các phạm nhân sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Việc giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC