Pháp luật

Hai nhân viên công ty giao hàng Nhất Tín Logistics tham ô 2,3 tỷ đồng

DNVN - Lợi dụng sơ hở của công ty Nhất Tín Logistics trong quản lý tài sản, Nguyễn Văn Hênh và Lại Chí Thành đã câu kết, tham ô tài sản là điện thoại di động của công ty trị giá trên 2,3 tỷ đồng.

Phú Thọ: Mắc nhiều vi phạm về khoáng sản, công ty Thắng Lợi bị phạt nặng / Gia Lâm: 18 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn, kéo dài nhiều năm

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, đã thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hênh (27 tuổi, ngụ P.7, Q.8, TP Hồ Chí Minh) và Lại Chí Thành (28 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hênh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Hênh được Công ty Nhất Tín bổ nhiệm vào vị trí Trưởng nhóm Vận hành, địa điểm kinh doanh Bình Chánh, địa chỉ số 2A37 Ấp 2, xã Phạm Văn Hải, huyện Bình Chánh. Hênh có quyền hạn đứng đầu địa điểm kinh doanh và được giao trách nhiệm trực tiếp quản lý việc xuất, nhập tài sản là điện thoại di động, thiết bị điện tử tại địa điểm kinh doanh Bình Chánh.

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Hênh và Lại Chí Thành (nhân viên tư vấn giao nhận, được giao nhiệm vụ vận chuyển điện thoại di động để giao cho khách hàng) đã chiếm đoạt số điện thoại di động cất giữ tại địa điểm kinh doanh Bình Chánh của công ty.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Hênh quét mã vạch, xuất các điện thoại di động tại địa điểm kinh doanh, giao cho Thành bán hoặc trực tiếp Hênh đi bán. Số tiền có được Hênh và Thành sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Ngoài ra, Thành còn lợi dụng nhiệm vụ được giao là vận chuyển điện thoại di động được xuất từ địa điểm kinh doanh Bình Chánh để giao cho khách hàng nhưng không thực hiện mà bán hoặc cầm đồ để chiếm đoạt tiền của công ty.

Tổng giá trị tài sản Hênh và Thành chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồng.

Hoàng Hà
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo