Pháp luật

Hậu Giang: Chuẩn bị xét xử một Tổng giám đốc lừa đảo gần 160 tỉ đồng

DNVN - Ngày 28/2, thông tin từ TAND tỉnh Hậu Giang, dự kiến phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Thanh Long cùng các đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang sẽ được đưa xét xử từ ngày 9 - 23/3.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Ai là người thay thế giám đốc CDC Thừa Thiên Huế vừa bị bắt tạm giam?

Các bị cáo liên quan đến vụ án sẽ được đưa ra xét xử gồm: Võ Thanh Long (SN 1983, ngụ khu vực 3, Sông Hậu, phường Cái khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nguyên Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu - huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Bất động sản Cao Thắng cùng 9 bị cáo khác là đồng phạm với vai trò giúp sức gồm: Trần Vạn Lợi (SN 1989), Lữ Nhựt Trường (SN 1987), Nguyễn Tân Định (SN 1982), Trần Tấn Phát (SN 1992), Phạm Minh Hoàng (SN 1965), Lê Minh Thu (SN 1980), Võ văn Sang (SN 1992), Lê Thành Nguyên (SN 1990) và Đỗ Văn Thọ (SN 1966), cùng bị truy tố với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Đ 174, BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2019, vào thời điểm dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang chưa có Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hậu Giang, cho đến ngày 15/11/2017, khi UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Quyết định số 2230/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư đối với dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu- Hậu Giang. Võ Thanh Long dù không thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định để triển khai dự án, đồng thời đã tự ý chuyển quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất của dự án sang Công ty Cao Thắng.


Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang .

Các công trình, hạng mục lúc này cũng chưa được cấp giấy phép nhưng Long cùng với các đồng phạm lợi dụng dự án Khu dụ lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Hữu - Hậu Giang để huy động vốn theo hình thức đa cấp.

Thông qua các hình thức như hợp đồng, hợp tác đầu tư, thanh lý hợp đồng, mua phiếu bảo trì của Công ty Ước Mơ Việt để mua cổ phần Công ty Bất động sản Cao Thắng, bán cổ phần Công ty Cao Thắng, bán vé ITO, hợp đồng đại lý bán vé du lịch để chiếm đoạt của 816 bị hại ở 39 tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền gần 160 tỷ đồng.

Long được xác định là người chủ mưu, cầm đầu chỉ đạo các bị can còn lại để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Các bị can còn lại với vai trò là Giám đốc, Phó Tổng giám đốc đã thực hiện hành vi giúp sức cho bị cáo Long thực hiện hành vi phạm tội nêu trên. và bị can Long phải chịu trách nhiệm chính với số tiền đã chiếm đoạt.

Cũng theo cáo trạng, bị cáo Long đã sử dụng một phần số tiền huy động vào việc xây dựng một số hạng mục, công trình nhỏ của dự án Khu du lịch, còn lại phần lớn sử dụng vào việc thanh toán nợ của Công ty Ước Mơ Việt, chi hoạt động của của Công ty Cao Thắng, chi trả lương cho nhân viên, chỉ hoa hồng, chỉ hoàn trả tiền cho khách hàng và tiêu xài cá nhân dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Phiên tòa dự kiến sẽ được xét xử tử ngày 9/3 đến ngày 23/3/2022.

Hòa Minh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm