Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm hàng chục tỷ đồng ở Huế

Theo xác minh của cơ quan điều tra, bà Ý đã vay mượn của nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Huế vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Như Ý, 34 tuổi, trú tại số nhà 9/8/149 Trần Phú, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giấy xác nhận vay tiền của của bà Trần Thị Như Ý.

Theo Cơ quan công an, thời gian gần đây, nhiều người dân ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đồng loạt viết đơn, ký tên gửi đến Công an thành phố Huế và các Cơ quan chức năng tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Theo nhiều người tố cáo, bà Ý mượn 1 tỷ đồng thì sẽ được trả lãi 70 triệu đồng/tháng, tuy nhiên thời gian sau bà Ý không trả nữa.

Các nạn nhân bị Trần Thị Như Ý lừa đảo

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc xác minh, làm rõ, từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn này, bà Ý đã vay mượn của nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên bà Ý bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian phát thông báo truy tìm, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt được Trần Thị Như Ý.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Lê Hiếu/VOV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo