Pháp luật

Kiên Giang: Bắt phó chủ tịch xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc

DNVN - Ông Hà Việt Hùng (42 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn và Võ Duy Phong (33 tuổi) - cán bộ địa chính xây dựng xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc bị cáo buộc chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều đủ kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích gần 45.300 m2, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Phú Quốc: Khẩn trương điều tra vụ gây rối trật tự công cộng tại cảng biển An Thới / Vĩnh Long: Cựu giám đốc Công ty thẩm định giá Tây Nam và đồng phạm nhận tổng mức án hơn 37 năm tù

Ngày 8/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Viện kiểm sát tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hà Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn và Võ Duy Phong - cán bộ địa chính xây dựng xã Cửa Cạn, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Việt Hùng.

Thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hà Việt Hùng.

Kết quả điều tra xác định, Phong và Hùng là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc kiểm tra, xác nhận nguồn gốc đất. Cả hai đã tổ chức xét duyệt nguồn gốc và thời điểm sử dụng 2 thửa đất cho ông L.Q.N và 1 thửa đất cho ông D.H.T

Nhưng do thực hiện không chặt chẽ, không kiểm tra các thông tin về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất mà những người tham gia xét duyệt đã cung cấp và tiến hành thu thập ý kiến không đúng đối tượng sử dụng đất, dẫn đến xác nhận sai thực tế nguồn gốc đất, thời điểm sử dụng đất.

Cụ thể là đất có nguồn gốc do Nhà nước quản lý nhưng đã xét duyệt cấp cho đối tượng không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đã chuyển dịch tài sản do Nhà nước quản lý thành tài sản của cá nhân không đủ điều kiện cấp giấy chứng quyền sử dụng đất) với diện tích gần 45.300 mét vuông. Qua đó, đã gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền trên 31 tỷ đồng.

Qua thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của Hùng và Phong, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi phạm tội của 2 bị can.

 

Hiện vụ việc đang được Công an Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.


Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm