Pháp luật

Kiên Giang: "Cò” ngư phủ lãnh án 20 năm tù vì giết người

DNVN - Cho rằng nạn nhân giả bị bệnh để trốn đi làm ngư phủ, Phạm Đức Bình (SN 1989), ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm nghề môi giới ngư phủ, đã đánh đập người này dẫn đến tử vong. Với tội danh giết người, bị cáo đã nhận mức án 20 năm tù.

Kiên Giang: Bắt gã đàn ông chém người trọng thương do đánh ghen nhầm / Kiên Giang: Lãnh hơn 14 năm tù vì dùng súng bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Đức Bình can tội giết người.

Theo cáo trạng, Bình làm nghề môi giới ngư phủ cho các tàu biển đánh bắt hải sản. Bình thuê 2 phòng trọ ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để làm nơi cho ngư phủ ở chờ tàu.

Phạm Đức Bình tại phiên tòa xét xử

Phạm Đức Bình tại phiên tòa xét xử.

Khoảng 12h00 ngày 3/3/2022, Giang (không rõ họ, nơi thường trú) là bạn của Bình, điện thoại giới thiệu anh Võ Phước Hữu (SN 1981) cho Bình để làm ngư phủ, Bình đồng ý và hẹn rước anh Hữu ở cầu Vàm Cống, tỉnh An Giang. Hai người gặp nhau thỏa thuận việc đi làm trên tàu cá, Hữu đồng ý và hỏi mượn Bình số tiền 5 triệu đồng để trả nợ cho Giang.

Sau đó, Bình đưa anh Hữu về nhà trọ sắp xếp phòng nghỉ để chờ ghe biển để đi. Lúc này, anh Hữu ra phía trước dãy nhà trọ nằm võng, còn Bình số người khác tổ chức nhậu. Đến khoảng 22h00 cùng ngày, anh Lê Quốc Dũng là ngư phủ ở phòng trọ bên cạnh, cũng đang nằm võng gần anh Hữu thì phát hiện miệng của anh này chảy nước bọt nên báo cho Bình biết.

Bình vào xem thì thấy ông Hữu nằm bất động nên lấy điện thoại gọi cho mẹ ruột của Hữu để hỏi về tình trạng sức khỏe và cho biết Hữu có đi biển được không. Mẹ của Hữu nói Hữu không có bệnh gì và có thể đi làm ngư phủ.

Nghe người nhà trả lời như vậy, Bình cho rằng Hữu giả đò bệnh để trốn đi làm ngư phủ và không trả tiền đã mượn, nên Bình dùng tay đánh nhiều cái vào mặt và dùng chân đạp mạnh vào bụng anh Hữu thì được người nhà can ngăn.

 

Sau khi bị đánh, anh Hữu được mọi người đưa vào phòng nằm nghỉ, đến khoảng 00h ngày 4/3/2022, Bình đang ngủ thì nghe có tiếng la lớn nên đi lại phòng thì thấy anh Hữu nằm bất động và miệng chảy nước bọt.

Bình cho rằng anh Hữu tiếp tục cố tình giả bệnh để không đi biển nên đã dùng tay, chân đánh và đạp nhiều cái vào người anh Hữu. Đến khoảng 1h00 giờ sáng cùng ngày, anh Hữu đã tử vong. Biết vụ việc do mình gây ra, Bình đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngoài mức án 20 năm tù, Bình còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 200 triệu đồng.


Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm