Pháp luật

Kiên Giang: Mua bán và tàng trữ ma túy, thanh niên lĩnh 13 năm tù

DNVN - Qua 1 tuần nghị án, chiều ngày 14/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Thế (SN 1996), ngụ xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang 12 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 1 năm tù về tội tàng trữ dụng cụ vào việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Kiên Giang: Phá điểm đá gà ăn tiền trong ngày Tết dương lịch / Kiên Giang: Bảo đảm Tết bình yên nơi đảo ngọc Phú Quốc

Theo cáo trạng, do muốn có tiền tiêu xài và ma túy sử dụng nên vào ngày 10/3/2022, thông qua những người bạn, Thế liên hệ với người đàn ông ở TP Hồ Chí Minh hỏi mua 4 bịch ma túy đá với số tiền 15 triệu đồng và hẹn gặp nhau tại bến xe Miền Tây, TP Hồ Chí Minh thực hiện việc mua bán.

Bị cáo Nguyễn Hữu Thế tại phiên xét xử

Bị cáo Nguyễn Hữu Thế tại phiên xét xử.

Sau khi trao đổi xong, Thế đi xe khách đến điểm hẹn và gặp người đàn ông nêu trên để nhận ma túy và trả tiền. Người đàn ông này cho Thế thêm 1 cây cân điện tử, 300 bịch nylon, 1 bình thủy tinh và 6 ống thủy tinh.

Thế mang ma túy và dụng cụ nói trên về nhà trọ số 808/16, Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa, TP Rạch Giá chia ra cất giấu nhiều vị trí khác nhau để sử dụng và bán lại cho những người nghiện. Chiều ngày 11/3/2022, Thế bị Công an TP. Rạch Giá phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022, Thế đã 17 lần bán ma túy đá cho nhiều con nghiện ở địa bàn TP Rạch Giá.

Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm