Pháp luật

Kiên Giang: Mượn 1,2 tỷ đồng rồi chiếm đoạt, một phụ nữ lãnh án 8 năm tù

DNVN - Lợi dụng lòng tin của chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp, một khách hàng đã mượn 1,2 tỷ đồng rồi mua vàng và cất giấu. Sau khi đến hẹn trả nợ thì nói là không cho có mượn nhằm chiếm đoạt số tiền trên.

Kiên Giang: Bắt 2 đối tượng vi phạm phòng, chống dịch và tấn công công an / Kiên Giang: Đau thương 2 vụ chết người do bẫy điện diệt chuột trên đồng ruộng

Ngày 17/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Lệ Thanh (SN 1968), ngụ xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Thanh tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Thanh là khách hàng thường mua vật tư nông nghiệp và nhiều lần mượn tiền của bà Tôn Thị Út, ngụ cùng địa phương nhưng đều trả nợ đúng hạn nên được bà Út tin tưởng.

Lợi dụng sự tin tưởng đó, vào sáng ngày 3/11/2021, Thanh đến nhà bà Út mượn 1 tỷ đồng, do tin tưởng nên bà Út không yêu cầu Thanh ký giấy xác nhận việc mượn tiền. Đến chiều cùng ngày, Thanh tiếp tục lại nhà bà Út mượn thêm 200 triệu đồng nữa. Sau khi lấy được tiền, Thanh dùng 340 triệu đồng để mua vàng nữ trang và tiêu xài cá nhân số tiền còn lại Thanh đem cất giấu vào một cái thùng sau nhà.

Đến ngày 8/11/2021, bà Út gọi điện để đòi tiền thì Thanh không nghe máy, cố tình lẩn tránh, nói dối với bà Út là không có ở nhà. Khi bà Út đến nhà đòi tiền thì Thanh phủ nhận, nói rằng không mượn tiền và thách bà Út đi thưa nên bà Út làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiên Lương.

Sau khi làm việc với Công an, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp lại số vàng đã mua và 800 triệu đồng tiền mặt, số tài sản này đã trả lại cho người bị hại.

Hòa Minh - Văn Vũ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm