Pháp luật

Kiên Giang: Thanh niên lãnh án 15 năm tù vì lý do khó ngờ

DNVN - Chỉ vì không được mời uống rượu, nam thanh niên bực tức chửi nhau với bị cáo để rồi phải nhận hai nhát dao chí tử dẫn đến tử vong.

Kiên Giang: Phá điểm đá gà ăn tiền trong khu đất trống / Kiên Giang: Bắt quả tang thanh niên mang ma túy, thuốc lắc và súng

Ngày 6/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tiến hành xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Ra Băng Anh (34 tuổi), ngụ xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mức án 15 năm tù về tội giết người, ngoài ra, bị cáo còn bị buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 50 triệu đồng.

Bị cáo Băng Anh tại phiên xét xử sơ thẩm

Bị cáo Băng Anh tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tối ngày 10/1/2022, Băng Anh ngồi uống rượu một mình trước thềm nhà người quen ở ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu thì Nguyễn Văn Ngoan chở Đặng Lê Duy bằng xe máy đến và cùng nhau ngồi xuống nhậu.

Do Băng Anh có mâu thuẫn với Duy trong việc đi làm thuê chung nên Băng Anh không mời Duy uống rượu mà chỉ mời Ngoan. Thấy vậy, Duy tức giận nên đứng lên bỏ đi. Khoảng 45 phút sau, Duy gọi điện thoại cho Băng Anh, cả hai chửi thề, lăng mạ và thách thức nhau.

Băng Anh tức giận đi về nhà lấy cây dao (loại dao Thái Lan) và chạy bộ đến nhà Duy. Khi đến nơi thấy Duy đang ngồi ăn cơm trong nhà, Băng Anh tiến tới dùng chân đạp vào người làm Duy té ngửa rồi áp sát đâm 2 nhát trúng vào ngực và tay của Duy. Sau khi gây án, Băng Anh cầm dao bỏ về nhà rồi đi ra Công an xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc đầu thú.

Còn Duy bị đâm thương tích nặng, được mọi người nhà đến Trạm y tế xã Gành Dầu cấp cứu nhưng đã tử vong.

 

Hòa Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm