Pháp luật

Lâm Đồng: Điều tra, xử lý sai phạm tại LPBank Bảo Lộc

DNVN – Bên cạnh đề nghị chi nhánh Ngân hàng Nhà nước phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và có biện pháp xử lý vụ việc liên quan đến hoạt động của LPBank Bảo Lộc, UBND tỉnh Lâm Đồng còn yêu cầu ngành công an điều tra, xử lý các đối tượng có dấu hiệu chiếm đoạt tiền giải ngân cho khách hàng xảy ra tại chi nhánh ngân hàng này.

Lâm Đồng: Đưa vào hoạt động trung tâm điều hành thông minh huyện Đức Trọng / Lâm Đồng: Vẫn còn hiện tượng doanh nghiệp bị thanh, kiểm tra chồng chéo

Ngày 13/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh và UBND TP Bảo Lộc, đề nghị kiểm tra, xử lý các sai phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) chi nhánh Bảo Lộc.

Theo LPBank, vụ việc xảy ra tại chi nhánh Bảo Lộc là phức tạp.

Theo LPBank, vụ việc xảy ra tại chi nhánh Bảo Lộc là phức tạp.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra và có biện pháp xử lý vụ việc liên quan đến hoạt động của LPBank Bảo Lộc.

Tăng cường quản lý, giám sát hoạt động các tổ chức tín dụng trên địa bàn, đặc biệt là các tổ chức tín dụng có dấu hiệu không lành mạnh, phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro để bảo đảm hoạt động ngân hàng, ngăn chặn hành vi dẫn đến vi phạm pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc triển khai kịp thời các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền giải ngân cho khách hàng theo pháp luật.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND TP Bảo Lộc chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước và phối hợp giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Chủ động thông tin sớm cho Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lâm Đồng để kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng nhằm bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, ngày 6/7, nhiều người dân từ huyện Di Linh, Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã đến trụ sở LPBank Bảo Lộc căng băng rôn, đề nghị gặp ông Trần Mạnh Cường - chuyên viên khách hàng của chi nhánh, để yêu cầu được giải thích về việc chưa nhận đủ số tiền vay theo hồ sơ vay vốn.

Thống kê của LPBank Bảo Lộc cho thấy, hiện có 18 khách hàng do ông Trần Mạnh Cường thực hiện công tác cho vay với tổng dư nợ gần 33,5 tỷ đồng. Các khách hàng này đã được giải ngân nhưng còn thiếu 12,8 tỷ đồng so với hồ sơ vay vốn; hàng tháng vẫn phải đóng tiền lãi và bị đưa vào nợ xấu.

Theo thông tin từ LPBank, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban điều hành ngân hàng đã họp khẩn cấp và chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan nhanh chóng thực hiện rà soát thông tin, hồ sơ vay vốn của từng khách hàng để xác minh sự việc.

Hiện tại, LPBank đã thực hiện sa thải ông Trần Mạnh Cường và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra xử lý theo thẩm quyền. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục rà soát làm rõ nội dung vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

LPBank đánh giá, đây là vụ việc phức tạp nên đã kịp thời trình báo cơ quan chức năng giải quyết theo trình tự, thủ tục pháp luật quy định.

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm