Pháp luật

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng khai thác 28m3 gỗ quý trong rừng phòng hộ

Cơ quan chức năng xác định nhóm 'lâm tặc' này đã cưa hạ ít nhất 9 cây gỗ lớn, trong đó có 8 cây gỗ dổi, 1 cây gỗ bạch tùng, thời gian khai thác trong khoảng 10 ngày.

Hiện trường một vụ phá rừng. Ảnh minh họa. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Chiều 21/10, Công an huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Quách Văn Tài (ngụ thôn 9, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Liên quan đến vụ án này, từ lời khai ban đầu của Quách Văn Tài, ngày 21/10, Công an huyện Di Linh cũng đã tạm giữ hai đối tượng khác để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Di Linh, chiều 18/10, Ban Quản lý rừng phòng hộ Hòa Bắc - Hòa Nam (huyện Di Linh) tiếp nhận nguồn tin xuất hiện một nhóm đối tượng đang khai thác gỗ trái phép tại khoảnh 6, Tiểu khu 713. Ngay sau đó, Ban đã huy động lực lượng tới bao vây hiện trường; tuy nhiên khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm "lâm tặc" đã bỏ chạy theo nhiều hướng, trốn vào rừng sâu. Lực lượng chức năng đã truy đuổi, bắt được một đối tượng trong nhóm là Quách Văn Tài.

Ngày 19/10, Công an huyện Di Linh đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và đơn vị chủ rừng tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án. Cơ quan chức năng xác định nhóm "lâm tặc" này đã cưa hạ ít nhất 9 cây gỗ lớn, trong đó có 8 cây gỗ dổi, 1 cây gỗ bạch tùng. Thời gian khai thác trong khoảng 10 ngày. Tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại là 28,36m3; trong đó các đối tượng đã vận chuyển khỏi hiện trường 11,68m3 gỗ. Vụ khai thác gỗ bất hợp pháp trên xảy ra tại rừng tự nhiên, đối tượng rừng phòng hộ.

Vụ án đang được Công an huyện Di Linh phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Theo PV/TTXVN
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo