Pháp luật

Lật tẩy thủ đoạn lập trang web, tặng vàng giả để chiếm đoạt tài sản

4 đối tượng gồm Nguyễn Phi Hùng, Phạm Văn Hoàng Anh, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Đăng Thịnh, cùng ở tỉnh Thái Bình, bị khởi tố và bắt tạm giam để làm rõ hành vi lừa đảo.

Trà Vinh: Bị chém vì đứng cạnh giường vợ người khác / Người tung tin giả về ca bệnh COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai có thể bị phạt tù

Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Dân trí.

Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Dân trí.

Theo TTXVN, ngày 14/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can 4 đối tượng để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 290, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) gồm:

1. Nguyễn Phi Hùng (sinh năm 1997, trú tại Đô Lương, Nghệ An).

2. Phạm Văn Hoàng Anh (sinh năm 1996, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh).

3. Nguyễn Đặng Thịnh (sinh năm 1998, trú tại Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

 

4. Nguyễn Văn Thành (sinh năm 2002, trú tại An Vinh, Quỳnh Phụ, Thái Bình)

Quyết định đã được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn theo quy định.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện ổ nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức tặng quà là nhẫn vàng 24K.

Tiến hành điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ 33 đối tượng trong ổ nhóm, trong đó đối tượng cầm đầu là Nguyễn Phi Hùng. Tang vật thu giữ gồm 125kg nhẫn kim loại màu vàng, 75 chiếc điện thoại, 25 máy tính cùng các phương tiện thu, phát sóng mạng viễn thông, các loại hộp nhựa, phiếu bảo hành in nhãn hiệu Tập đoàn Bảo Minh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận khoảng tháng 5/2020, Hùng rủ một số bạn bè lập ra trang Facebook Tập đoàn vàng Bảo Minh và chạy chương trình quảng cáo tri ân khách hàng. Khách hàng được giới thiệu sẽ nhận quà là 1 chỉ vàng 24K nếu chuyển khoản trước cho công ty số tiền thuế để nộp lại cho nhà nước là 400.000 đồng. Sau đó, các đối tượng sử dụng nhẫn vàng giả để giao cho khách (đây là nhẫn mỹ ký do Hùng đặt mua trên mạng với giá 10.000-15.000 đồng/1 chiếc). Các nhân viên tư vấn giao dịch với khách hàng trên cơ sở kịch bản đã được Hùng soạn sẵn, chốt đơn và giao hàng cho khách qua các bưu cục.

 

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã giao dịch và thu tiền của hơn 18.000 người trên cả nước, chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm