Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt 30 tỷ đồng, giám đốc công ty bất động sản ở Nghệ An bị bắt

DNVN - Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Mai Xuân Điểu đã tiến hành mua đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác chiếm đoạt 30 tỷ đồng.

Bắt tạm giam nữ cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trị giá hơn 70 tỷ đồng / Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Cơ quan CSĐT khám xét nơi làm việc của

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang khám xét nơi làm việc củaMai Xuân Điểu.

Ngày 4/2, Viện KSND tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Xuân Điểu (SN 1986, trú xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình hoạt động kinh doanh, Mai Xuân Điểu (Giám đốc công ty Phoenix) đã tiến hành mua đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác.

Bằng thủ đoạn hết sức tinh vi, sau khi đã nhận tiền chuyển nhượng các thửa đất thì Điểu không thực hiện theo cam kết mà tiếp tục bán những mảnh đất này cho nhiều người khác nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Trong quá trình điều tra, công an xác định Mai Xuân Điểu đã chiếm đoạt của một bị hại thông qua việc nhận tiền để mua 7 thửa đất có giá trị 3,9 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Điểu không thực hiện đúng cam kết mà lại tiếp tục chuyển nhượng 7 lô đất này cho người khác. Bên canh đó, hiện đã có 17 bị hại đã làm Đơn tố giác Mai Xuân Điểu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền lên đến hơn 30 tỷ đồng.

 

Hiện cơ quan CSĐT đang khám xét nơi ở và làm việc của Mai Xuân Điểu để mở rộng điều tra vụ án.

Thủy Tiên
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm