Pháp luật

Mạo danh công an Cần Thơ gọi điện lừa đảo

DNVN – Chiều 1/6, Thượng tá Nguyễn Quốc Anh – Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an TP Cần Thơ cho biết, đối tượng mạo danh cán bộ của đơn vị để thực hiện cuộc gọi gây tâm lý hoang mang cho người dân nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

Cần Thơ: Phạt công ty đăng quảng cáo website cá độ bóng đá 25 triệu đồng / Bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến sai phạm của giám đốc 3 trung tâm đăng kiểm tại Cần Thơ

Theo Phòng ANM&PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ, thời gian gần đây người dân trên địa bàn TP Cần Thơ nhận được cuộc gọi từ số thuê bao 0848568258, xưng là Phạm Văn Bình, cán bộ công tác tại Phòng ANM&PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ, số hiệu 136-378, sử dụng số điện thoại của đơn vị để tiện cho việc ghi âm.

Đối tượng giả danh cán bộ Phòng ANM&PCTPSDCNC Công an TP Cần Thơ để lừa đảo (ảnh minh họa).

Người dân cần cảnh giác trước tình trạng giả danh công an để lừa đảo (ảnh minh họa).

Nội dung cuộc gọi khẳng định người dân đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở TP Hà Nội. Sau đó, đối tượng yêu cầu người dân trong vòng 2 giờ phải mang theo giấy tờ tùy thân và SIM điện thoại đến Công an TP Cần Thơ để trực tiếp giải quyết vụ việc.

Thượng tá Nguyễn Quốc Anh khẳng định, thông tin trên là sai sự thật, đối tượng đã thực hiện cuộc gọi nhằm gây tâm lý hoang mang cho người dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Phòng ANM&TPSDCNC không sử dụng thuê bao 0848568258 để liên lạc với người dân, đơn vị cũng không có cán bộ nào tên là Phạm Văn Bình.

Trưởng phòng ANM&TPSDCNC Công an TP Cần Thơ khuyến cáo, người dân đề cao cảnh giác trước các số điện thoại lạ; không cung cấp thông tin cá nhân và làm theo bất kỳ những hướng dẫn từ các cuộc gọi giả danh cơ quan pháp luật.

 

Bởi khi có những vấn đề gì liên quan cần giải quyết với người dân, cơ quan công an sẽ gửi giấy mời làm việc theo đúng quy định của pháp luật.


Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm