Pháp luật

Nghệ An: Bị chồng bạo hành, thai phụ tự ngã giá “bán” mình sang Trung Quốc

Dù đang mang thai nhưng do cuộc sống hôn nhân bế tắc, thường xuyên bị người chồng rượu chè đánh đập nên khi được dụ dỗ sang Trung Quốc đổi đời, Moong Thị Miên đồng ý. Miên ra điều kiện, người đưa đi phải trả cho mình 30 triệu đồng.

Hà Nội: Phá đường dây mại dâm gắn 'mác' sinh viên, ra giá 7 triệu đồng/lượt 'vui vẻ' / Quảng Ngãi: Triệt phá nhóm tội phạm tàng trữ nhiều súng, lựu đạn

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Cụt Văn Huệ (SN 1978, trú xã Phà Đánh, Kỳ Sơn, Nghệ An) và Cụt Thị Hạnh (SN 1974, trú xã Na Loi, Kỳ Sơn) về tội “Mua bán người”. Nạn nhân trong vụ án này là Moong Thị Miên (tên đã được thay đổi). Thời điểm bị bán sang Trung Quốc, Miên đang mang thai.

Bị chồng bạo hành, thai phụ tự ngã giá “bán” mình sang Trung Quốc - 1

Hai bị cáo Cụt Văn Huệ và Cụt Thị Hạnh tại phiên tòa.

Như bao sơn nữ khác, Miên (SN 1994, trú xã Bắc Lý, Kỳ Sơn) lấy chồng từ sớm nhưng cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc. Chồng Miên còn trẻ tuổi, không chí thú làm ăn lại hay rượu chè. Mỗi lần rượu say, không vừa ý, chồng lại đánh Miên, kể cả khi cô đang mang thai.

Một ngày tháng 4/2014, Miên đến nhà Cụt Thị Hạnh chơi, tâm sự với người phụ nữ này nỗi bất hạnh của mình. Hạnh tỏ ra thông cảm với Miên rồi tỉ tê với cô gái này việc sang Trung Quốc lấy chồng khác, vừa có cuộc sống sung sướng, thoát khỏi người chồng vũ phu lại vừa có tiền gửi về cho gia đình. Nghe bùi tai, Miên đồng ý nhưng với điều kiện Hạnh phải trả cho mình 30 triệu đồng.

Sau khi dụ dỗ được Moong Thị Miên, Hạnh nhờ con trai là Cụt Văn Ba (SN 1995) tìm người đưa nạn nhân sang Trung Quốc bán. Trước đó, Ba và Cụt Văn Huệ có quen biết nhau. Khi Cụt Văn Huệ từ Trung Quốc trở về có đặt vấn đề nhờ Ba tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán làm vợ theo “đặt hàng” của người phụ nữ tên Hợi. Ba liên lạc với Huệ, thông báo đã tìm được người nhưng nạn nhân đang mang thai, có bán được không?

Huệ gọi điện cho Hợi thông báo tình hình, Hợi nói phụ nữ mang thai bán không được giá như các cô gái chưa chồng nhưng cứ đưa sang, bán được bao nhiêu các bên sẽ tính toán ăn chia sau.

Sau khi nhận Moong Thị Miên từ Cụt Văn Ba, Cụt Văn Huệ đưa nạn nhân ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc, giao cho Hợi. Khoảng 1 tháng sau, Hợi bán Miên cho một người đàn ông ở tỉnh Quang Xi, Trung Quốc với giá 7 vạn nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng). Hợi gửi về cho Huệ 31 triệu đồng, Huệ chia cho mẹ con Cụt Thị Hạnh 20 triệu, còn mình lấy 11 triệu để tiêu xài cá nhân.

 

Ngày 10/11/2018, Moong Thị Miên từ Trung Quốc về nhà, sau đó làm đơn tố cáo hành vi của Cụt Văn Huệ, Cụt Thị Hạnh, Cụt Văn Ba đến cơ quan cảnh sát điều tra. Ngày 20/12/2018, Cụt Văn Huệ bị bắt. Đến ngày 9/1/2019, Cụt Thị Hạnh cũng bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ để phục vụ điều tra. Riêng Cụt Văn Ba đã bỏ trốn, hiện đang bị truy nã toàn quốc.

Tại phiên tòa, các bị cáo Cụt Văn Huệ, Cụt Thị Hạnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho rằng do nhận thức pháp luật hạn chế nên đã phạm tội. Sau khi sự việc bị phát hiện, Cụt Văn Huệ đã tự nguyện khắc phục cho nạn nhân 21 triệu đồng, Cụt Thị Hạnh khắc phục được 20 triệu đồng. Bị hại Moong Thị Miên cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như vai trò của từng bị cáo trong vụ việc, HĐXX tuyên phạt Cụt Văn Huệ 4 năm 6 tháng tù, Cụt Thị Hạnh 3 năm 6 tháng tù.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm