Pháp luật

Nghệ An; Dùng hàng nóng đi trộm, 2 “cẩu tặc” bị người dân vây đòi xử

Nửa đêm, Dũng cùng 1 tên khác lẻn vào làng để trộm chó nhưng bị công an phục kích bắt giữ. Thấy vậy, người dân đến vây đòi xử nhưng được can ngăn kịp thời.

Hà Nội: Khởi tố thanh niên tông gục Cảnh sát giao thông trên phố / Bến Tre: 6 năm tù cho đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

Dùng hàng nóng đi trộm, 2 “cẩu tặc” bị người dân vây đòi xử - 1

Tang vật cùng vũ khí nóng của đối tượng dùng để hành nghề.

Ngày 7/6, ông Đậu Bá An, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An) cho biết, hiện phía xã đã bàn giao một đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông An cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn xã có khảng 70 con chó nhà người dân bị câu trộm. Trước tình hình trên thì công an xã đã tổ chức lực lượng phục kích để bắt trộm chó. Khoảng 1h30, rạng sáng 6/6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa.

Xác định có nhóm cẩu tặc đã vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ. Khi nhóm đối tượng đang bắt trộm chó thì công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng hoảng sợ, chạy xe ngã ra đường. Khi ngã xuống, bình xịt hơi cay và thanh đao rơi khỏi người của 2 đối tượng, công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân.

Dùng hàng nóng đi trộm, 2 “cẩu tặc” bị người dân vây đòi xử - 2

Đối tượng Dũng cùng số chó tại thời điểm bị bắt.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Sau khi công an bắt giữ đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh đã ra và vây lại đòi xử tên “cẩu tặc” này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an.

 

“Cũng may là chúng tôi bắt, chứ nếu dân bắt thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với tên trộm này”, Trưởng Công an xã Giang Sơn cho biết thêm.

Hiện đối tượng Dũng đã được chuyển lên Công an huyện Đô Lương để tiếp tục mở rộng điều tra.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm